Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Hànộimới)

Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016 gồm có nhiều hoạt động phong phú, thể hiện rõ nét về một làng nghề với sản phẩm truyền thống cốm Mễ Trì đã tồn tại trong nhiều thế kỷ qua.

Ngoài những trò chơi dân gian, các chương trình văn nghệ, triển lãm ảnh và các vật dụng làm cốm qua các thời kỳ cũng được bố trí bài bản, đưa người xem về với không gian của một làng quê ven Hà Nội. Cũng tại không gian văn hóa này, người xem sẽ chứng kiến quy trình làm cốm, cách phân biệt các loại cốm qua các cuộc thi làm cốm. Bên cạnh đó, Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016 còn là dịp để thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về giá trị của làng nghề và sản phẩm truyền thống qua cuộc trao đổi với các nhà sử học, nhà nghiên cứu văn hóa về Hà Nội.

Đến với Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016, công chúng cũng có dịp tìm hiểu và thưởng thức những món ăn từ cốm như: chè cốm, chả cốm, bánh cốm, rượu cốm, cốm rang, cốm trộn dừa, xôi cốm…

Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì nhằm quảng bá sản phẩm cốm truyền thống của Mễ Trì, đồng thời từng bước đưa Làng cốm Mễ Trì trở thành điểm đến nằm trong chương trình du lịch văn hóa làng nghề của Thủ đô Hà Nội.