Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 26/11/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Lực lượng công an nỗ lực đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm


  Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông và vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông mặc dù đã được kiềm chế song vẫn chưa thực sự vững chắc, còn tiềm ẩn nguy cơ cao làm gia tăng số vụ tai nạn giao thông. Thực tế này đòi hỏi lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) và các lực lượng chức năng phải triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ổn định và kiềm chế tai nạn giao thông những tháng cuối năm.Theo quy luật, những tháng cuối năm, số lượng phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao so với các thời điểm khác trong năm, đáng chú ý tình trạng sử dụng rượu bia và các vi phạm khác làm cho tình hình trật tự ATGT trở nên phức tạp. Từ tháng 6-2014 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra trên 100 vụ tai nạn giao thông làm 52 người chết, 87 người bị thương. Lực lượng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp với các lực lượng khác phát hiện, lập biên bản 24.504 trường hợp vi phạm, xử phạt hơn 19 tỷ đồng; tạm giữ trên 2.500 phương tiện vi phạm; với các lỗi vi phạm chủ yếu như không đội mũ bảo hiểm, vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ… Bên cạnh đó, lực lượng công an còn phối hợp với Thanh tra giao thông phát hiện, lập biên bản 158 lượt xe chở hàng hóa quá tải trọng, xử phạt gần 900 triệu đồng. Lực lượng giao thông đường thủy đã kiểm tra, xử lý 144 trường hợp phương tiện thủy vi phạm, xử phạt trên 1 tỷ đồng. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện, bắt giữ 19 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại.

Với mục tiêu hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm pháp luật về ATGT; phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với các cơ quan, đơn vị, trường học; đồng thời, huy động tối đa lực lượng, tổ chức hàng nghìn lượt tuần tra giữ gìn trật tự ATGT. Trong đó, lực lượng công an đã tập trung tuần tra, kiểm soát tại các khu vực đông dân cư, trong các giờ cao điểm, duy trì tổ tuần tra các buổi chiều, tối, nhằm kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm đặc biệt là các trường hợp thanh thiếu niên đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, học sinh, sinh viên đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm…

 Thiếu  tá Vũ Đình Trụ, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh cho biết, để kiềm chế sự gia tăng của tai nạn giao thông, lực lượng CSGT từ tỉnh đến các huyện, thành, thị đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm, là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Uống rượu bia khi tham gia giao thông, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định. Tập trung giải quyết dứt điểm các "điểm đen" thường xảy ra TNGT, các tụ điểm phức tạp về trật tự ATGT; làm tốt công tác điều tra cơ bản, xác định tuyến đường, địa bàn trọng điểm, thời gian và quy luật hoạt động của phương tiện để bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Hàng ngày, Phòng CSGT bố trí nhiều tổ công tác tiến hành tuần tra, kiểm soát ở các tuyến đường trọng điểm có đông phương tiện qua lại như các tuyến quốc lộ, huyện lộ. Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng đã phối hợp với Thanh tra giao thông làm tốt công tác giải tỏa hành lang ATGT, giải quyết triệt để tình trạng họp chợ, bán hàng, để vật liệu xây dựng lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT; đồng thời tăng cường kiểm tra dịch vụ kinh doanh vận tải đối với các xe khách chở quá số người quy định, các xe ô tô chở  hàng hóa quá tải trọng gây mất ATGT và phá hoại công trình giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng tập trung tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp đi xe mô tô, xe gắn máy đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp, chú trọng công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời phối hợp các ngành chức năng, công an các huyện, thành phố, thị xã, chính quyền các địa phương, các trường học trên địa bàn nhằm tuyên truyền, hướng dẫn nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ.

Với việc triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các giải pháp trên, mong rằng tình hình trật tự ATGT và tai nạn giao thông những tháng cuối năm sẽ được kiềm chế hiệu quả.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0