Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 22/05/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

LHP Cannes 2017: Việt Nam - điểm đến mới cho các bộ phim bom tấn


 (Nguồn: riviera-press.fr)


Điện ảnh Việt Nam đã có dấu ấn quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế khi lần đầu tiên xuất hiện chính thức tại Liên hoan Phim quốc tế Cannes lần thứ 70 - một trong những liên hoan phim hàng đầu thế giới.

Tại Gian hàng Việt Nam số 210 ở Làng quốc tế của Hội chợ phim Cannes, Việt Nam đã tiến hành các hoạt động giới thiệu điện ảnh, quảng bá du lịch ngay cạnh các gian hàng của nhiều cường quốc điện ảnh như Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Australia, Thụy Sỹ...

Với chủ đề “Việt Nam, điểm đến mới cho các bộ phim bom tấn,” gian hàng Việt Nam trưng bày ấn phẩm giới thiệu các phim mới, phim được đánh giá cao ở trong nước và quốc tế của điện ảnh Việt Nam thời gian qua; các dự án phim độc lập triển vọng được tuyển chọn vào nhiều khu vực khác nhau của Liên hoan Phim quốc tế Cannes năm nay.


Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) cũng được giới thiệu trang trọng tại đây. Mặt khác, Gian hàng Việt Nam trưng bày nhiều ấn phẩm, băng đĩa quảng bá địa điểm quay phim và cũng là điểm đến du lịch nổi tiếng như: Quần thể danh thắng Tràng An, Vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng, Sapa, Mũi Né, Đồng bằng sông Cửu Long... Đây là những hình ảnh tươi đẹp, quyến rũ về đất nước, con người Việt Nam.

Trong suốt 3 ngày từ khi khai mạc Hội chợ phim Cannes 17/5, Gian hàng Việt Nam liên tục đón tiếp nhiều nhà làm phim, đại diện các công ty điện ảnh, hãng sản xuất và công ty phân phối-phát hành phim quốc tế, nhà sản xuất phim quốc tế đang tìm kiếm bối cảnh quay phim, nhà tổ chức Liên hoan phim quốc tế hàng đầu cũng như giới truyền thông quốc tế.

Từ Liên hoan Phim quốc tế Cannes, Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan, chia sẻ thật vui mừng vì điện ảnh Việt Nam đã chính thức tham gia Liên hoan Phim quốc tế Cannes lần thứ 70. Sau sự kiện tổ chức thành công Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) hàng năm, việc tham gia Liên hoan Phim quốc tế Cannes lần này là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của điện ảnh Việt Nam, vượt qua khó khăn để đưa điện ảnh nước ta đến gần hơn nữa với điện ảnh quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam ra thế giới.

Đạo diễn Phạm Hồng Ánh cho biết đây là lần thứ 4 chị tham dự Liên hoan Phim quốc tế Cannes, nhưng lần này chị thật sự xúc động, tự hào khi thấy quốc kỳ Việt Nam tung bay cùng với quốc kỳ của các quốc gia khác. Điện ảnh Việt Nam đã từng hiện diện ở Liên hoan Phim quốc tế Cannes nhưng đây là lần đầu tiên những người làm phim, công ty sản xuất và phát hành phim, các diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch hãnh diện với sự xuất hiện chính thức của Việt Nam, sánh vai cùng các cường quốc điện ảnh khác...

Liên hoan Phim quốc tế Cannes lần thứ 70 diễn ra từ ngày 17-25/5 tại Pháp. Đoàn Việt Nam có hơn 40 đại diện gồm các đoàn làm phim, hãng sản xuất và phát hành phim tham dự Liên hoan.

Gian hàng Việt Nam tại Liên hoan Phim quốc tế Cannes nằm trong chuỗi các hoạt động chính thức quảng bá điện ảnh Việt Nam của Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Ngày 20/5, Cục Điện Ảnh đã chủ trì, phối hợp với các hãng phim và doanh nghiệp điện ảnh tổ chức "Đêm Việt Nam" (Vietnam Night) ở Liên hoan nhằm giới thiệu nền điện ảnh, các phim mới, dự án triển vọng cùng các đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất phim Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Lượt xem: 27BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0