Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 24/11/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc năm 2014


 Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc năm 2014 sẽ được tổ chức vào ngày 29-30.11 tại khu vườn ngoài trời Khách sạn Calidas Landmark 72 Keangnam Hà Nội.

alt

Tham gia Lễ hội thường niên lần thứ 6 này có nhiều doanh nghiệp thực phẩm của Hàn Quốc như Công ty sữa Namyang, Công ty mì Paldo, K-Mart, Star Korea… nhằm giới thiệu với thực khách những mặt hàng nông sản tiêu biểu và những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Đặc biệt, khách tham quan còn được trải nghiệm những nét văn hóa và ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc thông qua triển lãm kim chi, được thưởng thức và được trực tiếp hướng dẫn cách làm món ăn truyền thống của Hàn Quốc.
Ông Park Noh Wan, Tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Điểm khác biệt của Lễ hội năm nay là Đại sứ quán Hàn Quốc không tổ chức các gian hàng ăn mà mời những nhà hàng Hàn Quốc trên địa bàn Hà Nội tham gia chế biến và bán với giá cả phải chăng nên khách tham quan có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon và đa dạng.”
Ngoài chương trình biểu diễn thời trang áo dài của Việt Nam, mặc thử Hanbok, khách tham dự còn được tham gia các cuộc thi độc đáo như “Vua đá cầu”, “Vua đá gà”, hay “Cặp đôi bóng bay”, còn các em nhỏ thì thỏa sức trong khu vui chơi riêng biệt với bóng bay và vẽ mặt miễn phí.
Nhằm thể hiện sự hòa hợp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Hiệp hội gia đình Việt - Hàn tại Việt Nam cũng chuẩn bị các món ăn Việt Nam để khách tham quan có thể lựa chọn các món ăn Hàn Quốc và Việt Nam hợp khẩu vị với mình.
Bên cạnh đó là các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật với sự tham gia của ban nhạc KPOP ST319 của Việt Nam và ca sỹ văn Mai Hương.
Lễ hội do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Tổng cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc (KOPIA), Tổng Công ty phân phối nông thủy sản thực phẩm Hàn Quốc (AT), Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phối hợp tổ chức.
Với 60.000 lượt khách năm ngoái, Ban Tổ chức đã quyên góp được 7.000 USD từ việc bán vé vào cửa và tiền thuê mặt bằng của các doanh nghiệp, trong đó 5.000 USD ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung và 2.000 USD hỗ trợ các suất học bổng.
Năm nay, dự kiến khoảng 80.000 người sẽ tham dự sự kiện mở cửa tự do này.
Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0