Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 19/11/2013
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Lãnh đạo tỉnh dự, chúc mừng các trường học nhân ngày thành lập trường và đón nhận danh hiệu cao quý của Nhà nước, Chính phủ trao tặng


Ngày 17/11, Đồng chí: Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Việt Trì đã tới dự và chung vui với thầy, trò Trường Tiểu học Bạch Hạc nhân lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường (1913-2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Trường Tiểu học Bạch Hạc tiền thân là Trường Tiểu học Pháp văn Đông Dương Bạch Hạc được thành lập năm 1913. Trong những năm đầu thành lập nhà trường chỉ có khoảng gần 50 học sinh với 2 phòng học. Trường đi vào hoạt động là một sự kiện lịch sử trong quá trình phát triển xã hội ở địa phương, bước đầu đáp ứng yêu cầu học tập và phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân địa phương, góp phần không nhỏ trong việc truyền bá chữ Quốc ngữ trong học sinh và nhân dân. Sau cách mạng tháng Tám năm 1945, trường đổi tên thành Trường Phổ thông cấp 1 Bạch Hạc. Thời gian này, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, trường học tiếp tục được duy trì hoạt động dạy và học. Tháng 12/1946, trường tạm dừng hoạt động, cùng nhân dân tản cư, sơ tán.  Năm 1956, Trường Tiểu học cấp 1 Bạch Hạc được tái lập và hoạt động trở lại với 180 học sinh của 4 khối học. Năm 1976, thực hiện chủ trương cải cách hệ thống giáo dục, trường Phổ thông cấp 1 được hợp nhất với Trường Phổ thông cấp 2 thành Trường Phổ thông cơ sở Bạch Hạc. Và đến năm 1993, Trường Tiểu học Bạch Hạc chính thức được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Bạch Hạc. Năm đầu tiên tái lập, tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 97%, nhà trường đạt danh hiệu tập thể danh hiệu tập thể tiên tiến. Đến năm 2005, sau một thời gian phấn đấu Trường Tiểu học Bạch Hạc đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1. Sau 20 năm hoạt động độc lập, nhà trường ngày càng phát triển không ngừng cả về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục với 71 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh và thành phố; 802 em học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia và dự thi Olympic quốc tế; nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Đến nay, nhà trường có tổng số 18 lớp học với gần 500 học sinh; 36 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% giáo viên nhà trường đều đạt trình độ trên chuẩn. Với những thành tích đạt được trong 100 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Bạch Hạc vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2012 và được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2013.

Đồng chí Bùi Minh Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường Tiểu học Bạch Hạc

Chặng đường 100 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Bạch Hạc đã trải qua không ít thăng trầm thử thách nhưng được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự tận tâm, tận lực của các thế hệ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã đóng góp hết sức mình cho sự nghiệp trồng người, xây dựng trường ngày càng phát triển về quy mô trường lớp, chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu học tập của con em trong vùng và góp phần vào những thành tựu to lớn của nền giáo dục trên quê hương đất Tổ.

Thời gian tới, để nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý, phân công lao động, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tích cực đổi mới, cải tiến phương pháp dạy học, tăng cường sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục. Đặc biệt, trong năm học 2013-2014 cũng như những năm tiếp theo, trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, vận động ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất, phấn đấu sớm trở thành trường chuẩn Quốc gia mức độ 2…

* Đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1983 – 2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba tại Trường THPT Chân Mộng (Đoan Hùng).

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đình Cúc trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường

Buổi lễ kỷ niệm nhằm khẳng định truyền thống tốt đẹp của Trường THPT Chân Mộng qua 30 năm xây dựng và phát triển. Đây cũng là dịp tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đồng thời động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo, các học sinh đã từng học tập và công tác tại trường. Tại buổi lễ, Trường THPT Chân Mộng đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Điều này khẳng định những thành tích to lớn nhà trường đã đạt được trong mọi hoạt động của trường nói riêng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục của địa phương nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương truyền thống dạy và học của nhà trường trong suốt 30 năm qua, đồng thời mong muốn trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy sức mạnh giáo dục trong sự nghiệp trồng người của toàn tỉnh.

* Đồng chí  Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1963 – 2013), chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Trường THPT Phù Ninh.

Dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy Phù Ninh; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh cùng các thế hệ, thầy, cô giáo và học sinh nhà trường qua các thời kỳ cùng gần 1000 em học sinh nhà trường.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thầy và trò Trường THPT Phù Ninh

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ thầy và trò Trường THPT Phù Ninh đã tích cực rèn đức, luyện tài, phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng đối với đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường, đến năm học 2013 -2014, nhà trường đã có gần 1000 học sinh với 23 lớp học đảm bảo các điều kiện cho học sinh tham gia học tập, nghiên cứu. Trường có 12% giáo viên có trình độ Thạc sỹ, 15% giáo viên có trình độ lý luận chính trị Trung cấp, Cao cấp, 29% giáo viên giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bình quân hàng năm của nhà trường đạt 99,8%, học sinh đỗ các trường Đại học, Cao đẳng đạt 63%…. Ngoài ra nhà trường cũng chú trọng tới công tác rèn luyện, giáo dục thể chất, nâng cao sức khỏe cho các em học sinh.

50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có trên 20.000 học sinh được đào tạo, trong đó có nhiều cựu học sinh của nhà trường đã và đang giữ các trọng trách trong Đảng và Nhà nước.

Với những thành tích có được đó, năm 1993 trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hang Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2003) cùng nhiều phần thưởng cao quí khác của Đảng và Nhà nước cũng như của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ. Năm học 2012 – 2013, trường đã được công nhận trường đạt trường chuẩn Quốc gia và năm 2013 nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những thành tích xuất sắc của nhà trường trong công tác dạy và học.

                      Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tặng hoa chúc mừng thầy và trò                  Trường THPT Phù Ninh

Phát biểu chúc mừng thầy và trò Trường THPT Phù Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San biểu dương, ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong 50 năm qua. Để giữ vững truyền thống hiếu học, danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, đồng chí yêu cầu trong những thời gian tiếp theo nhà trường cần tập trung quan triệt, tổ chức triển khai sâu sắc, toàn diện và thiết thực Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng phát triển nguồn nhân lực của đất nước trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu; xây dựng nhà trường trở thành trường có chất lượng cao, là một trong các trường hàng đầu của tỉnh, điểm bình quân học sinh thi đại học hàng năm nằm trong tốp 200 trường THPT hàng đầu của cả nước.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chỉnh phủ; trao Bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ mang dòng chữ “Trường Trung học Phổ thông Phù Ninh 50 năm Đoàn kết – Đổi mới - Phát triển.

Lượt xem: 110BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0