Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 30/03/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Lần đầu tiên tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ


 alt

Festival Nhiếp ảnh trẻ 2015 lần đầu tiên được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) tổ chức nhằm chào mừng 70 năm ngày Quốc Khánh 2/ 9 và các ngày lễ lớn của đất nước.

Festival Nhiếp ảnh trẻ nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sĩ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ảnh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo của mình, từ đó tìm ra hướng phát triển, hướng đi đúng đắn cho giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Trưởng ban tổ chức Triển lãm cho biết, “Festival Nhiếp ảnh trẻ chính là khuyến khích các khuynh hướng sáng tạo độc đáo, tìm ra những tác phẩm mang phong cách mới lạ, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, trẻ trung, năng động”. Tuy nhiên, ông Thành cũng khẳng định, nếu xuất hiện tình trạng tác phẩm dự thi “sao chép”, “nhái” thì sẽ bị loại khỏi cuộc thi và nếu đoạt giải thưởng cũng sẽ bị rút lại”.

Đối tượng tham gia Festival là mọi công dân Việt Nam từ 14 đến 35 tuổi, người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Các tác phẩm dự thi sẽ xoay quanh chủ đề “Thế hệ trẻ Việt Nam - Đất nước và phát triển”, đồng thời thể hiện nội dung về các vấn đề của thế hệ trẻ Việt Nam, cuộc sống đương đại, phản ánh hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Mỗi tác giả được quyền tham gia tối đa 8 ảnh và ảnh dự thi phải đảm bảo yêu cầu chưa từng được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia do Bộ VHTTDL tổ chức. Các giải thưởng bao gồm: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 15 giải khuyến khích. Những tác phẩm xuất sắc tại Festival mỹ thuật trẻ dự kiến sẽ được trưng bày tại Hà Nội vào cuối tháng 8, đầu tháng 9. Những tác giả có tác phẩm được trưng bày tại triển lãm sẽ được hưởng thù lao theo chế độ hiện hành của Nhà nước.

Thời gian gửi tác phẩm dự thi đến hết ngày 30.6.2015.

Lượt xem: 9BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0