Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 05/05/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Lâm Thao: Chăm lo cho gia đình chính sách và người có công


PTO- Ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Chuông- nạn nhân chất độc da cam ở khu Đông Lĩnh, xã Cao Xá huyện Lâm Thao đang bước vào phần hoàn thiện. Đây là một trong số 334 ngôi nhà thuộc đối tượng người có công được hỗ trợ kinh phí theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Gian nhà cấp 4 nhỏ nhắn nhưng vững chãi thay thế cho căn nhà đã xuống cấp, dột nát thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của xã hội, thể hiện tấm lòng tri ân với những đóng góp, hy sinh của ông trong chiến tranh vệ quốc.

Thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công, các văn bản quy định của Chính phủ, UBND huyện đã chỉ đạo phòng LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan liên quan tập trung triển khai tổ chức thực hiện giải quyết các chính sách đối với người có công đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Năm 2013, huyện đã giải quyết trường hợp công an viên xã Sơn Vy bị thương khi đang thi hành nhiệm vụ được hưởng chính sách như thương binh; tiến hành cấp trợ cấp mai táng phí và trợ cấp một lần cho 88 đối tượng là thân nhân người có công từ trần; tổ chức đưa đón 315 người có công đi điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh và 25 người điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai rà soát, lập danh sách 334 đối tượng. Đến thăm nhà ông Nguyễn Văn Chuông khi công trình nhà đang gấp rút hoàn thành trước khi mùa mưa đến, ông cho biết: “Số tiền 40 triệu đồng được hỗ trợ là số tiền lớn đối với gia đình. Mặc dù phải vay mượn thêm và được gia đình, dòng họ, chính quyền địa phương hỗ trợ để có thể xây dựng được ngôi nhà này nhưng tôi cảm thấy thật hạnh phúc vì sự cống hiến của mình đã được Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền ghi nhận”.

Trong năm 2013, huyện đã tổ chức thẩm định và đề nghị Sở LĐ-TB&XH điều chỉnh mức trợ cấp chất độc hóa học đối với 67 đối tượng là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng mức trợ cấp không tự phục vụ; phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức rà soát lập danh sách 16 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đầy đã hưởng trợ cấp một lần. Nhân dịp Tết nguyên đán và các ngày lễ trong năm 2013, huyện đã thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách xã hội và người có công với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Riêng từ đầu năm 2014 đến nay, đã có 5.969 đối tượng người có công được Huyện ủy, UBND và các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tặng quà với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Thực hiện Thông tư số 16 về việc duyệt trợ cấp ưu đãi học sinh, sinh viên năm học 2012-2013, Lâm Thao đã giải quyết cho 234 đối tượng với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; đề nghị cấp mới 13 sổ ưu đãi học sinh, sinh viên cho đối tượng con người có công với cách mạng… Trong năm 2013, huyện đã vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”  được tổng số tiền 130 triệu đồng.

Bà Chu Thị Thúy Hiền - Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện cho biết: “Trong những năm qua, công tác thương binh, liệt sỹ và người có công trên địa bàn luôn được lãnh đạo Huyện ủy, UBND quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời giải quyết các chính sách cũng như hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, hỗ trợ đột xuất. Công tác Đền ơn đáp nghĩa còn nhận được sự tham gia ủng hộ của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp”. Những kết quả đó đã cho thấy việc chăm sóc đối tượng chính sách xã hội từng bước được xã hội hóa; gia đình chính sách và người có công được giải quyết chế độ một cách nhanh chóng, kịp thời, công bằng, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Lượt xem: 30BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0