Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 31/12/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Ký kết tăng cường phối hợp vai trò quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ


Bản ghi nhớ hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) là Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) và Thanh tra Bộ nhằm tăng cường phối hợp thực hiện vai trò quản lý Nhà nước về SHTT được lãnh đạo Bộ giao, góp phần nâng cao hiệu quả của cơ chế thực thi quyền SHTT.

Toàn cảnh lễ ký kết.
 

Ngày 27/12/2019, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ là Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) và Thanh tra  Bộ

Tham dự lễ ký về phía Cục SHTT có ông: Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT; Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục SHTT; Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục SHTT; cùng đại diện một số lãnh đạo đơn vị có liên quan của Cục.

Về phía Thanh tra Bộ có ông: Trương Hồng Dương, Chánh Thanh tra; Phạm Văn Toàn, Phó Chánh Thanh tra Bộ; bà Nguyễn Như Quỳnh, Phó Chánh Thanh tra Bộ; cùng đại diện các phòng/ban có liên quan của Thanh tra Bộ.

Ông Đinh Hữu Phí cho biết, việc ký kết nhằm thực hiện tốt vai trò quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ của Bộ KH&CN, Thanh tra Bộ KH&CN và Cục Sở hữu trí tuệ cam kết tăng cường phối hợp trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của hai Đơn vị. Các hoạt động phối hợp được thực hiện trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật và nguyên tắc chia sẻ, thiện chí, hợp tác giữa hai Đơn vị.

Lĩnh vực và hình thức hợp tác sẽ tập trung vào xây dựng chính sách, pháp luật; Giải quyết khiếu nại về sở hữu công nghiệp; Thực thi quyền sở hữu công nghiệp; Giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh của tổ chức, cá nhân; Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ

Bên cạnh đó, hai Bên sẽ đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, giao lưu giữa hai Đơn vị để tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ thông tin giữa cán bộ, công chức của hai Đơn vị.

Lãnh đạo hai Đơn vị thống nhất Phòng Thanh tra Sở hữu trí tuệ (thuộc Thanh tra Bộ KH&CN) và Phòng Thực thi và Giải quyết khiếu nại (thuộc Cục Sở hữu trí tuệ) là đầu mối đề xuất các hoạt động cụ thể theo nội dung Bản ghi nhớ. Ngay sau khi Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, hai bên sẽ cùng thảo luận để xây dựng những kế hoạch hợp tác cụ thể hơn để thực thi Bản ghi nhớ hợp tác.

Theo most.gov.vn

Lượt xem: 435BÀI VIẾT KHÁC
Để doanh nghiệp khoa học và công nghệ vươn lên thành đầu tàu dẫn dắt
Để doanh nghiệp khoa học và công nghệ vươn lên thành đầu tàu dẫn dắt

Tại buổi họp bàn về “Chính sách phát triển Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) Việt Nam” với Hiệp hội DN KH&CN (VTS) ngày 6/7/2024 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Minh yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp làm thế nào để các DN KH&CN phát huy vai trò đầu tàu trong việc ứng dụng làm chủ công nghệ, nâng cao năng suất lao động, cạnh tranh, làm hình mẫu cho các loại hình DN khác.

Ngày 08/07/2024
70% doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo
70% doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo

86% DN nhận định đổi mới sáng tạo là “chìa khoá” quan trọng đối với tăng trưởng trong thời gian tới và 70% DN dự kiến tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo.

Ngày 03/07/2024
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024

Hội nghị tập huấn về thu thập dữ liệu Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024 đã được Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức sáng nay, 2/7. Tham dự Hội nghị, có đại diện của Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, Bộ Khoa học & Công nghệ; về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở; về phía trường ĐH Hùng Vương có đồng chí Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện các sở, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngày 02/07/2024
Ứng dụng thông minh tích hợp nhiều dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo
Ứng dụng thông minh tích hợp nhiều dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo

Trong thời gian tới, sự bùng nổ của các ứng dụng thông minh sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, thay đổi cách chúng ta tương tác và làm việc hàng ngày. Theo định nghĩa của Gartner, một ứng dụng thông minh (Intelligent application) không chỉ đơn thuần thực hiện các nhiệm vụ cố định mà còn có khả năng thích ứng, tự điều chỉnh và phản ứng linh hoạt dựa trên sự học hỏi từ môi trường và người dùng.

Ngày 21/06/2024
Bộ KH&CN hướng dẫn nguyên tắc nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm
Bộ KH&CN hướng dẫn nguyên tắc nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới ban hành Quyết định số 1290/QĐ-BKHCN về việc hướng dẫn một số nguyên tắc về nghiên cứu, phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (TTNT) có trách nhiệm nhằm hướng đến một xã hội lấy con người làm trung tâm, mọi người được hưởng những lợi ích từ các hệ thống TTNT, bảo đảm sự cân bằng hợp lý giữa lợi ích và rủi ro của các hệ thống TTNT...

Ngày 19/06/2024
Xây dựng và kiểm nghiệm phương pháp chuyển giao công nghệ phù hợp với điều kiện Việt Nam
Xây dựng và kiểm nghiệm phương pháp chuyển giao công nghệ phù hợp với điều kiện Việt Nam

Để khoa học và công nghệ (KH&CN) phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho tăng trưởng kinh tế, Việt Nam cần có phương pháp tiếp cận hiệu quả hơn đối với các lĩnh vực công nghệ mới.

Ngày 17/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0