Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã tham gia tháp tùng đoàn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Vương quốc Thái Lan từ ngày 17/8 đến ngày 19/8/2017.
Hai Thủ tướng chứng kiến lễ ký Hiệp định về Hợp tác Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo giữa Bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ trưởng Bộ KH&CN Thái Lan (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)
Tối ngày 17/8/2017, Bangkok, Thái Lan, trước sự chứng kiến của hai Thủ tướng Chính phủ và các Lãnh đạo cao cấp của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam và Thái Lan, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Thái Lan, TS. Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam và TS. Atchaka Sibunruang, Bộ trưởng Bộ KH&CN Thái Lan đã ký Hiệp định về Hợp tác Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Thái Lan.
Hiệp định mới này sẽ thay thế Hiệp định ký năm 1997 về Hợp tác Khoa học, Công nghệ và Môi trường giữa Việt Nam và Thái Lan.
Hiệp định sau khi được ký kết sẽ tạo cơ sở pháp lý để triển khai các chương trình hợp tác KH&CN cụ thể giữa hai nước, tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ sinh học, công nghệ điện tử và máy tính, khoa học vật liệu và công nghệ nano, lương thực - nước và an ninh năng lượng, khoa học nông nghiệp, khoa học môi trường, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, hợp tác phát triển các công nghệ phù hợp với xu thế của Cách mạng công nghiệp 4.0; đồng thời góp phần mở rộng và thúc đẩy các mối quan hệ giữa các tổ chức KH&CN của hai nước trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi và góp phần tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan trong thời gian tới.
baophutho.vnThực hiện Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 27/5, Đoàn công tác của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Đề cao tinh thần tố giác các hành vi buôn lậu, gian lận, thương mại và hàng giả trong Nhân dân là ý kiến của đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 Quốc gia) tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý I năm 2025 của Ban chỉ đạo 389.
Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, sứ mệnh của Đảng hiện nay là phải lãnh đạo, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển, kỷ nguyên giàu mạnh.
Liên kết trang
0
2
0