Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 01/04/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Khởi động hệ thống phần mềm quản lý thi Trung học Phổ thông quốc gia


 

 
Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.


Chiều 31/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tổ chức lễ khởi động hệ thống phần mềm quản lý thi Trung học phồ thông quốc gia, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Tập đoàn Viettel, một số Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các trường đại học, cao đẳng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết nhằm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức một kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để đảm bảo tính trung thực, khách quan của kỳ thi, Bộ sẽ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật; trong đó, ứng dụng công nghệ thông tin là một giải pháp quan trọng.

Nhận thấy tính cấp thiết cần phải có một giải pháp công nghệ thông tin tổng thể, với mục tiêu đồng bộ hóa và hiện đại hóa quá trình tổ chức một kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel xây dựng hệ thống quản lý thi Trung học phổ thông quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga khẳng định hệ thống quản lý thi Trung học phổ thông quốc gia được khởi động trước khi thí sinh đăng ký dự thi một ngày (1/4) góp phần hỗ trợ tích cực cho công tác tổ chức kỳ thi, bắt đầu từ khâu đăng ký thi.

Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel triển khai vận hành hệ thống phần mềm quản lý thi, đảm bảo thông suốt, hiệu quả.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) chia sẻ hệ thống phần mềm quản lý thi Trung học phổ thông quốc gia cho phép quản lý thống nhất toàn bộ dữ liệu các khâu chính trong kỳ thi gồm quản lý hồ sơ đăng ký, tổ chức thi, quản lý kết quả thi, xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, thay thế cho công tác quản lý thủ công và phân tán trước đây.

Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ tập trung và trực tuyến, đảm bảo tính chính xác, minh bạch, cập nhật và đồng bộ.

Hệ thống phần mềm này giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí cho toàn bộ các khâu trong kỳ thi do hệ thống hỗ trợ quản lý, tổ chức nhanh chóng, tự động nhiều bước; hỗ trợ tra cứu thông tin tiện lợi, giảm chi phí đi lại; giảm thiểu các hiện tượng tiêu cực đã tồn tại trong các kỳ thi trước.

Hệ thống này giúp Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, các Sở Giáo dục và Đào tạo tiện lợi trong công tác giám sát, thống kê, phân tích các số liệu tổng thể của kỳ thi, làm cơ sở cho việc hoạch định kế hoạch đào tạo trong tương lai.

Các cụm thi, điểm tiếp nhận tiện lợi trong công tác quản lý hồ sơ đăng ký của thí sinh, tổ chức kỳ thi, chấm thi, giảm chi phí các bước trung gian do hệ thống hỗ trợ tự động. Thí sinh có thể chủ động tra cứu, báo sai sót thông tin nhanh chóng, chính xác./.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0