Cuộc thi năm nay được Bộ Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) bảo trợ, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin – Bộ GDĐT tổ chức. Đây là năm thứ mười cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) ở các cơ sở GD&ĐT; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT góp phần thực hiện, đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” và đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020”.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới tôn vinh trí tuệ, phát hiện tài năng, tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức giữa sinh viên các trường trong cả nước; tạo cơ hội cho việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT.

 

 

 

Vòng chung khảo Sinh viên với An toàn thông tin năm 2016.

 

Thể lệ cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2017  vừa được Ban tổ chức cuộc thi ban hành. Cũng như mọi năm, cuộc thi năm nay được tổ chức trên phạm vi toàn quốc cho các sinh viên, học viên đại diện cho các trường đại học, học viện. Mỗi trường có không quá 3 đội đăng ký dự thi. Nếu một trường có nhiều cơ sở đào tạo tại các khu vực khác nhau (miền Bắc, miền Trung hoặc miền Nam), mỗi cơ sở đào tạo có thể cử không quá 3 đội.

Hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu (được đăng tải trên website của VNISA) có xác nhận của nhà trường và được gửi về Ban Tổ chức trước ngày 10/10/2017. Hồ sơ gồm thông tin trưởng đoàn, bản đăng ký tham dự cuộc thi, 2 ảnh 3×4 của các thành viên trong đội (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau ảnh) và bản sao Chứng minh thư nhân dân của các thành viên.

Vòng sơ khảo cuộc thi dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11/2017 đồng thời ở cả 3 khu vực gồm: miền Bắc (các trường từ Hà Tĩnh trở ra Bắc, tổ chức tại Hà Nội); miền Trung (các trường từ Quảng Bình đến Nha Trang và khu vực Tây Nguyên, tổ chức tại Đà Nẵng); và miền Nam (các trường tại Đà Lạt, khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ, tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh).

Trong vòng sơ khảo, tất cả các đội sẽ thi thực hành trực tuyến về ATTT trong 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy) tập trung vào 2 kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

Ở vòng chung khảo (gồm 10 đội xuất sắc nhất của 3 khu vực), các đội sẽ thi theo hình thức đối kháng: tấn công và phòng thủ  trực tiếp trong thời gian 8 tiếng. Thời gian thi vào trung tuần tháng 11/ 2017, tại Đà Nẵng.

Lễ tổng kết, trao Bằng khen của Bộ GD và ĐT và giải thưởng cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn Việt Nam 2017” dự kiến diễn ra vào ngày 1/12/2017 tại Hà Nội.