Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 04/10/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018


 Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh. 

 

 

image001_19.jpg
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn phát biểu tại lớp tập huấn
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trịnh Hùng Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Thông tin cơ sở là một bộ phận quan trọng trong công tác chính trị, tư tưởng của Đảng và Nhà nước; là cầu nối trực tiếp giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Ngày nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của thông tin đại chúng, thông tin cơ sở vẫn giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội bởi những lợi thế và tính thiết thực mà không có kênh thông tin nào thay thế được. Chính bởi vậy, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, chăm lo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đổi mới cách thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng nội dung cho hệ thống thông tin cơ sở, nhất là truyền thanh cơ sở là vấn đề được Đảng, Nhà nước nói chung và ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng đặc biệt quan tâm. Thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, người dân nắm bắt kịp thời chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tiếp cận với khoa học kỹ thuật, tiếp nhận các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội một cách nhanh nhạy, bổ ích, góp phần quan trọng trong việc ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.
Đồng chí đề nghị các học viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm chỉnh nội qui của Ban tổ chức lớp học; tập trung tiếp thu và nghiên cứu bài giảng để kết quả tập huấn đạt chất lượng tốt nhất. Qua đó bổ sung thêm những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương trong tình hình mới.
 image003_11.jpg
Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp Đinh Thu Hằng - Phó Trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt tại lớp tập huấn
Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 2 - 5/10/2018, 244 học viên được giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt các kĩ năng viết tin, bài gương người tốt việc tốt trên sóng phát thanh; kĩ năng biên tập tin, bài, kĩ năng đọc trong các chương trình phát thanh; thực hành sản xuất các tin, bài về gương người tốt việc tốt. Ngoài ra, các học viên còn được đi học tập kinh nghiệm, tham quan thực tế qui trình sản xuất phát thanh hiện đại tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Đây cũng là dịp để các học viên có thể trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kĩ năng chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ công tác tuyên truyền tại địa phương.
 image005_4.jpg
Các học viên tham gia lớp tập huấn
Thời gian qua, nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự vào cuộc tích cực của địa phương, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đài truyền thanh cơ sở được đầu tư củng cố, nâng cấp. Hoạt động thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh đã bám sát định hướng chỉ đạo tuyên truyền của ngành Thông tin và Truyền thông và cấp ủy, chính quyền các cấp; kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phản ánh gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thực sự là công cụ tích cực trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chinh quyền địa phương.
image007_1.jpg 
Quang cảnh lớp tập huấn
Tuy nhiên hiện nay hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế, bất cập như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị nhiều nơi xuống cấp, lạc hậu; đội ngũ cán bộ làm công các truyền thanh thường xuyên thay đổi, kiêm nhiệm đã ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động thông tin cơ sở. Bên cạnh đó, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và truyền thông, các phương tiện thông tin hiện đại ngày càng đa dạng. Nhiều thông tin trên mạng xã hội, mạng internet ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến người dân. Các thế lực thù địch lợi dụng các phương tiện thông tin, đặc biệt là mạng internet để truyền bá các nội dung chống phá Đảng và Nhà nước đang là thách thức đặt ra đối với công tác thông tin truyền thông cơ sở. Thực tiễn này đòi hỏi truyền thanh cơ sở phải phát huy vai trò là kênh thông tin chính thống tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân.
Lượt xem: 87BÀI VIẾT KHÁC
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm Việt
Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm Việt

Tham gia thỏa ước Lahay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp (KDCN) sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng đăng ký và bảo hộ KDCN ở gần 70 nước cũng như các doanh nghiệp nước ngoài dễ dàng đăng ký và bảo hộ KDCN ở Việt Nam.

Ngày 11/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0