Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 06/09/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Khai giảng năm học mới 2018 - 2019


 

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

 

* Tại Trường THPT chuyên Hùng Vương

img5947-1536118778Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT chuyên Hùng Vương

Tới dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; lãnh đạo Sở GD-ĐT, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Hội khuyến học tỉnh, Thành ủy Việt Trì...

Tại lễ khai giảng, sau khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2018 - 2019, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Dân Mạc đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng lẵng hoa chúc mừng thành tích thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

img5942-1536118799

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc vui mừng trước những kết quả mà thầy và trò Trường THPT chuyên Hùng Vương đã đạt được trong năm học vừa qua. Nổi bật là kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT. Nhà trường có 7 học sinh đạt số điểm từ 27 điểm trở lên; lần đầu tiên có thủ khoa dẫn đầu cả nước với 29,55 điểm và có thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán, nằm trong top 10 (khối A) cao nhất toàn quốc. Trường tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh, góp phần đưa Phú Thọ đứng thứ 3 cả nước về tỉ lệ đạt giải; số học sinh trúng tuyển vào các trường đại học tăng dần qua từng năm, nhiều học sinh được chọn vào học ở các lớp cử nhân tài năng và cử đi đào tạo ở nước ngoài.

Đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2018 - 2019 có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; đồng thời cũng là năm tiếp theo triển khai khâu đột phá phát triển nguồn nhân lực của tỉnh. Để giáo dục - đào tạo của tỉnh phát triển đúng hướng, tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Trường THPT chuyên Hùng Vương nói riêng và các trường trong tỉnh nói chung tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp cơ bản theo tinh thần Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ năm học mới. Tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy, học tập theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng công tác giáo dục mũi nhọn, giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật và đạo đức công dân cho học sinh; thực hiện tốt phương châm phối kết hợp trách nhiệm giữa nhà trường - gia đình và xã hội; xã hội hóa nhưng cần coi trọng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Bên cạnh đó, tập trung sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường đủ về số lượng, giỏi về chuyên môn, đảm bảo chất lượng giảng dạy của nhà trường. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) và các văn bản chỉ đạo của tỉnh để đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, sắp xếp tổ chức bộ máy đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở giành sự quan tâm cho sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, tạo điều kiện để ngành Giáo dục và Đào tạo có bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn mới; các em học sinh cần tập trung học tập ngay từ ngày đầu, tuần đầu, tháng đầu của năm học mới, nghiên cứu để đạt kết quả cao trong năm học, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, ý chí phấn đấu vươn lên để trở thành người học sinh toàn diện, có năng lực, phẩm chất tốt xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

img6048-1536118906Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Dân Mạc đi thăm, động viên các học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương

Nhân dịp này, 6 thầy giáo, cô giáo của trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018.

Hoàng Quý – Tú Anh

* Tại Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương

 

img5547-1536114626
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương

Ngày 5-9, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự lễ công bố Quyết định thành lập Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương và khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị trong tỉnh cùng đông đảo giáo viên, học sinh nhà trường.

 

Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương được thành lập theo Quyết định số 1768/QĐ-UBND ngày 24/7/2018 của UBND tỉnh trên cơ sở liên kết giữa Trường Đại học Hùng Vương với Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô. Hiện nay, nhà trường có 19 nhân viên, 26 giáo viên cơ hữu được tuyển chọn kỹ lưỡng về chuyên môn nghiệp vụ từ những giảng viên sư phạm ưu tú của Trường Đại học Hùng Vương; những giáo viên dạy giỏi của các trường trên địa bàn tỉnh; các giáo viên, chuyên gia giáo dục nước ngoài. Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục và đào tạo, trường còn có đội ngũ 15 giáo viên tư vấn và thỉnh giảng cùng nhiều cố vấn chuyên môn cao cấp. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư tương đối hoàn thiện, đồng bộ với hệ thống phòng học, thư viện, sân chơi, bãi tập, hệ thống camera giám sát, hồ bơi, phòng học ngoại ngữ đạt tiêu chuẩn quốc tế, xe đưa đón học sinh. Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương là một trong số ít trường chất lượng cao của cả nước và đầu tiên của tỉnh Phú Thọ áp dụng mô hình giảng dạy tiếng Anh giao tiếp có tính chất liên hoàn từ cấp tiểu học đến cấp THPT theo chuẩn Quốc tế của IIG Việt Nam. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức bồi dưỡng về kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, kỷ luật, lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

 

Chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2018 - 2019, nhà trường đón 278 học sinh đến từ thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện: Phù Ninh, Lâm Thao, Đoan Hùng. Trong đó, cấp Tiểu học tuyển sinh 105 học sinh, cấp THCS 119 học sinh, cấp THPT 54 học sinh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Việc tổ chức thành công mô hình trường liên cấp chất lượng cao theo hình thức tư thục giúp phụ huynh và học sinh có thêm sự lựa chọn môi trường học tập hiệu quả, sáng tạo; tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh bình đẳng theo pháp luật để thúc đẩy các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập phát triển cả quy mô, số lượng và chất lượng. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.

 

img5612-1536114712

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu và các đại biểu thăm cơ sở vật chất của Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương

 

Để nhà trường đạt được mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm học 2018 - 2019, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô rà soát bàn giao cơ sở vật chất, tăng cường đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tiếp tục hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ yêu cầu giáo dục và đào tạo của nhà trường. Các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm, tạo điều kiện để Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương tham gia các hoạt động chung của ngành Giáo dục và Đào tạo, tiếp tục bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Cùng với đó, Ban Giám hiệu nhà trường cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt mục tiêu đã đề ra trong năm học 2018 - 2019. Mỗi cán bộ quản lý, thầy cô giáo của nhà trường phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê nghề nghiệp, thực sự là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

 

Cũng trong sáng nay, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã cùng lãnh đạo các sở, ngành làm việc với Trường Đại học Hùng Vương về việc điều chỉnh quy hoạch tổng thế nhà trường.

 

Tùng Linh

 

* Tại trường THPT Hùng Vương, thị xã Phú Thọ

img2811-2-1536118334

Sáng ngày 5-9, Trường THPT Hùng Vương đã tổ chức khai giảng năm học 2018 - 2019. Đến dự và chung vui cùng thầy và trò nhà trường có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo thị xã Phú Thọ.

Sau khi nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến các thầy cô và học sinh trên cả nước, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Văn Quang đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới và tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

img0770-1536112664

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Năm học tới là năm học có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ Tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bàn toàn diện giáo dục và đào tạo”. Đối với tỉnh ta, đây là năm tiếp theo tập trung triển khai khâu đột phá phát triển nguồn nhân lực, góp phần đưa Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ. Nhà trường cần tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy, học tập theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp. Bám sát chương trình phát triển nguồn nhân lực của tỉnh và nguyện vọng của học sinh, chỉ đạo có hiệu quả việc phân luồng, hướng nghiệp cho đối tượng có nhu cầu học nghề, đáp ứng nhanh hơn nguồn lao động có tay nghề cho xã hội. Đồng thời, nhà trường cần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) và các văn bản chỉ đạo của tỉnh để đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, sắp xếp tổ chức bộ máy đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, song cần đảm bảo đội ngũ giáo viên đứng lớp…

Đức Hoàng - Hoàng Nhật

* Tại Trường THPT Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy

dsc02903-1536117906Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Sáng 5-9, tại Trường THPT Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy,

Năm học 2018 - 2019, nhà trường có tổng số 22 lớp học với 873 học sinh, trong đó tuyển sinh 7 lớp khối 10 với 294 học sinh. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học này, nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học; đổi mới nội dung, hình thức thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện nhằm phát huy tính chủ động, tích cực sáng tạo của các em học sinh. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua bằng những hoạt động tích cực.

dsc02906-1536117906Đồng chí Vi Trọng Lễ trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho tập thể lãnh đạo nhà trường

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ đã tặng hoa chúc mừng thầy, trò nhà trường; trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho tập thể nhà trường.

Huy Thắng

* Tại Trường THPT Phù Ninh

 

img5891-1536115195

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tặng hoa chúc mừng nhà trường.

 

Sáng 5-9, Trường THPT Phù Ninh tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019. Tới dự và động viên thầy trò nhà trường có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Năm học 2017-2018, tập thể nhà trường đã tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm có 47 học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa; nhiều em đạt giải cuộc thi an toàn giao thông Quốc gia, cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh;  tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 70%. Năm học 2018-2019, trường có hơn 1.000 học sinh, trong đó khối 10 là trên 330 học sinh.

 

Sau khi đánh hồi trống khai trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu động viên thầy và trò Trường THPT Phù Ninh cần tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn trong dạy và học; phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học mới xứng đáng với truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành.

 

Hồng Nhung

 

* Tại Trường THPT Long Châu Sa

20180905074213-1536116199

Đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng 5 - 9, đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 ở trường THPT Long Châu Sa.

Năm học 2017 - 2018 được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, ngành và sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, chất lượng giáo dục của trường THPT Long Châu Sa ngày càng nâng lên. Năm vừa qua, trường đã đạt 1 giải Nhì Quốc gia môn Văn; 89 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn; 6 giải thi trực tuyến tiếng Anh toàn quốc; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 99,7%... Với những kết quả đó, nhà trường vinh dự được nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, 1 giáo viên được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, 11 giáo viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở…

Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; đổi mới phương pháp, ứng dụng công thông tin trong quản lý, dạy và học; chú trọng giáo dục kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn học cho học sinh…

Nhân dịp này, đồng chí đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy đã tặng lãng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Hà Nhung

* Tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Hạ Hoà)

img4531-1536132552
Đồng chí Nguyễn Văn Khoẻ tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nhân dịp năm học mới.

Sáng 5-9, đồng chí Nguyễn Văn Khoẻ - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự lễ khai giảng tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - trường tư thục duy nhất trên địa bàn huyện Hạ Hoà.

Năm học 2018 - 2019, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có trên 840 học sinh, (tăng 02 lớp, 95 học sinh so với năm học trước) và 42 giáo viên, 100% giáo viên đạt chuẩn. Nhà trường sẽ mở rộng diện tích từ trên 9000m2 lên 13.000m2, xây dựng bể bơi diện tích trên 400m2 chủ yếu dành cho học sinh trong các môn thể dục tự chọn. Trong năm học này, nhà trường sẽ tập trung đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý theo hướng tăng cường phân cấp quản lý, thực hiện quyền tự chủ của nhà trường; đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT... Bên cạnh đó, trường củng cố khối đoàn kết trong tập thể nhà trường, tiếp tục triển khai các cuộc vận động lớn và các phong trào thi đua của ngành...

Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Khoẻ đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới.

Lê Hoàng

* Tại Trường THPT Hưng Hóa, huyện Tam Nông 

img3856-1536133066
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Tthường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường nhân dịp đầu năm học mới.

Ngày 5-9, Trường THPT Hưng Hóa, huyện Tam Nông tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Bước sang năm học 2018 - 2019, toàn trường có 688 học sinh ở 18 lớp với 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm học này, tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm nâng cao chất lượng giảng dạy; đổi mơi nội dung, phương pháp, hình thức thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tự lực, sáng tạo của các em học sinh…

Tại lễ khai giảng, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền đã tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường nhân dịp đầu năm học mới…

Hạnh Thúy

* Tại Trường THCS Hưng Long, huyện Yên Lập

img4926-1536115991Đồng chí Đỗ Văn Hoành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Đồng chí Đỗ Văn Hoành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tới dự lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại Trường THCS Hưng Long, huyện Yên Lập.

Năm học 2018-2019, nhà trường đã

Tại buổi lễ,

Hoàng Hương

* Tại Trường tiểu học Chí Đám

img5778-1536132891

Đại tá Đinh Mạnh Phác - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường tiểu học Chí Đám huyện Đoan Hùng. 

Tại lễ khai giảng, các đại biểu cùng thầy và trò rường tiểu học Chí Đám đã nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2018-2019. 

Năm học 2018-2019, Trường tiểu học Chí Đám đề ra nhiệm vụ trọng tâm: Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đại tá Đinh Mạnh Phác tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Huy Công

* Tại Trường THPT Hương Cần

img3979-1536114919Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhà trường

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn.

Năm học 2018 - 2019, Trường THPT Hương Cần đón 308 học sinh khối lớp 10, nâng tổng số học sinh nhà trường lên hơn 800 học sinh; thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ dạy và học, duy trì trường chuẩn Quốc gia và tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo...

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhà trường.

img3993-1536114919

Thừa ủy quyền, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao Cờ thi đua trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” cho trường THPT Hương Cần.

Ngọc Lam

* Tại Trường Tiểu học Ngô Xá

img0329-1536133652

Sáng 5-9, đồng chí Dương Hoàng Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự và chung vui với thầy và trò Trường Tiểu học Ngô Xá, huyện Cẩm Khê nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

Bước vào năm học mới 2017 - 2018, nhà trường đón hơn 170 học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 701 học sinh. Với mục tiêu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra, Trường Tiểu học Ngô Xá tập trung đổi mới phương pháp dạy và học để nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục đào tạo; xây dựng nền nếp, rèn luyện kỷ cương trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả. Đồng thời, đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh gắn với việc tổ chức thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua. Qua đó, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng, số lượng học sinh giỏi các cấp…

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đồng chí Dương Hoàng Hương đã tặng lẵng hoa động viên và chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Quốc Đại

* Trường THPT Vũ Thê Lang

image001-1536117641

Đồng chí Bùi Đình Thi thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới

Sáng 5-9 hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi, các thầy cô cùng hơn 700 học sinh trường THPT Vũ Thê Lang đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Tới dự có đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy…

Năm học 2018-2019, thầy và trò trường Vũ Thê Lang tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao chất lượng dạy và học, chủ động phát huy tối đa việc xây dựng chủ đề, phân phối chương trình học, dạy các em làm người, kỹ năng sống để hòa nhập, làm việc và tạo dựng ước mơ. Từ đó góp phần tích cực vào quá trình khởi nghiệp và hội nhập quốc tế, đáp ứng những biến đổi sâu rộng khi thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Sau khi nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng lẵng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới cùng những thành tích mà tập thể nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

Hồng Huế

* Tại huyện Tân Sơn

 

dsc0752-1536115619

 

Đồng chí Ngô Đức Thịnh, Bí thư Huyện ủy Tân Sơn trao bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo xã và thầy, trò trường THCS Thu Ngạc

 

Sáng ngày 5-9, trường THCS xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và đón bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Đức Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

 

Trường THCS Thu Ngạc có 327 học sinh, trong đó có 82 học sinh năm nay vào lớp 6. Trong những năm qua, nhà trường đã phấn đấu khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi, trong đó có 47 học sinh giỏi cấp huyện, 2 học sinh giỏi cấp tỉnh và 1 học sinh giỏi quốc gia. Nhà trường cũng nhận được nhiều bằng khen, giấy khen do các cấp khen tặng. Tháng 12 năm 2017, nhà trường đã được công nhận là trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

 

Tại buổi lễ, toàn thể đại biểu, giáo viên và học sinh nhà trường đã được nghe đọc thư chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước và báo cáo thành tích của năm học 2017 - 2018.

 

Sau hồi trống khai trường, đồng chí Bí thư huyện ủy đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo xã, thầy và trò trường THCS Thu Ngạc.

Lượt xem: 56BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Sẽ miễn học phí bậc trung học cơ sở
Sẽ miễn học phí bậc trung học cơ sở

Chính phủ thông qua đề xuất của Bộ Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) tại dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, trong đó có các nội dung như: bổ sung chính sách nâng chuẩn trình độ đào tạo đối với giáo viên; thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở trường công lập...

Ngày 16/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0