Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 21/12/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2018 và khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ


image001_218.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnhNguyễn Thanh Hải và các đại biểu nhấn nút khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND huyện, thành, thị của tỉnh; đại diện các đơn vị phân phối, hệ thống siêu thị của tỉnh và thành phố Hà Nội, các hiệp hội, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao việc tổ chức hoạt động kết nối cung - cầu hàng hóa và khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các đơn vị sản xuất, kinh doanh tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển theo chuỗi giá trị gắn với truy xuất nguồn gốc. Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, giảm chi phí trong sản xuất cũng như thu hút người tiêu dùng. Các ngành, địa phương cần tranh thủ các nguồn từ các chương trình phát triển nông nghiệp để hỗ trợ cho các đơn vị sản xuất sản phẩm có thế mạnh của tỉnh; đồng thời lưu ý đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Đồng chí yêu cầu các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các đơn vị sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, nhà phân phối và người tiêu dùng về hoạt động thương mại điện tử và sàn giao dịch điện tử.

Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp, tháo gỡ khó khăn phát triển thương mại; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và phát huy hiệu quả của sàn giao dịch thương mại điện tử.

image003_124.jpg

Các đại biểu tham quan khu giới thiệu sản phẩm của các địa phương trong tỉnh

Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2018 là cơ hội kết nối các nhà phân phối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy liên kết, tiêu thụ sản phẩm, tạo mạng lưới bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất với nhà phân phối, sự gắn kết giữa cơ quan quản lý Nhà nước với địa phương, doanh nghiệp. Tại đây, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có dịp giới thiệu sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng; đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm đặc trưng, có nguồn gốc xuất xứ.

IMG-1968.jpg

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh ký cam kết tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ

Việc khai trương sàn giao dịch thương mại nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh cập nhật thường xuyên các sản phẩm đến người tiêu dùng, góp phần nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; tạo kết nối đầu ra trên mạng internet; đưa mua sắm trực tuyến thành hình thức mua hàng phổ biến; khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh. Qua đó nhằm nâng cao hoạt động quản lý Nhà nước về thương mại điện tử.

image007_33.jpg

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh ký kết giao thương, tiêu thụ hàng hóa

Ban đầu, sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ miễn phí cập nhật dữ liệu về các hình ảnh, dịch vụ của các đơn vị sản xuất, kinh doanh lên hệ thống quản lý nông sản điện tử tỉnh.

Lượt xem: 242BÀI VIẾT KHÁC
Đo lường và thúc đẩy kết quả đổi mới sáng tạo cấp địa phương
Đo lường và thúc đẩy kết quả đổi mới sáng tạo cấp địa phương

Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 65 Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), ngày 12/7/2024, tại Geneva, Thụy Sỹ đã diễn ra Hội thảo bên lề “Đo lường và thúc đẩy kết quả Đổi mới sáng tạo cấp địa phương: Vai trò của các Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương” nhằm thảo luận về công cụ và kinh nghiệm triển khai Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương (Provincial Innovation Index - PII).

Ngày 16/07/2024
Để doanh nghiệp khoa học và công nghệ vươn lên thành đầu tàu dẫn dắt
Để doanh nghiệp khoa học và công nghệ vươn lên thành đầu tàu dẫn dắt

Tại buổi họp bàn về “Chính sách phát triển Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) Việt Nam” với Hiệp hội DN KH&CN (VTS) ngày 6/7/2024 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Minh yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp làm thế nào để các DN KH&CN phát huy vai trò đầu tàu trong việc ứng dụng làm chủ công nghệ, nâng cao năng suất lao động, cạnh tranh, làm hình mẫu cho các loại hình DN khác.

Ngày 08/07/2024
70% doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo
70% doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo

86% DN nhận định đổi mới sáng tạo là “chìa khoá” quan trọng đối với tăng trưởng trong thời gian tới và 70% DN dự kiến tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo.

Ngày 03/07/2024
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024

Hội nghị tập huấn về thu thập dữ liệu Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024 đã được Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức sáng nay, 2/7. Tham dự Hội nghị, có đại diện của Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, Bộ Khoa học & Công nghệ; về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở; về phía trường ĐH Hùng Vương có đồng chí Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện các sở, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngày 02/07/2024
Ứng dụng thông minh tích hợp nhiều dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo
Ứng dụng thông minh tích hợp nhiều dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo

Trong thời gian tới, sự bùng nổ của các ứng dụng thông minh sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, thay đổi cách chúng ta tương tác và làm việc hàng ngày. Theo định nghĩa của Gartner, một ứng dụng thông minh (Intelligent application) không chỉ đơn thuần thực hiện các nhiệm vụ cố định mà còn có khả năng thích ứng, tự điều chỉnh và phản ứng linh hoạt dựa trên sự học hỏi từ môi trường và người dùng.

Ngày 21/06/2024
Bộ KH&CN hướng dẫn nguyên tắc nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm
Bộ KH&CN hướng dẫn nguyên tắc nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới ban hành Quyết định số 1290/QĐ-BKHCN về việc hướng dẫn một số nguyên tắc về nghiên cứu, phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (TTNT) có trách nhiệm nhằm hướng đến một xã hội lấy con người làm trung tâm, mọi người được hưởng những lợi ích từ các hệ thống TTNT, bảo đảm sự cân bằng hợp lý giữa lợi ích và rủi ro của các hệ thống TTNT...

Ngày 19/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0