Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 21/12/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2018 và khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ


image001_218.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnhNguyễn Thanh Hải và các đại biểu nhấn nút khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND huyện, thành, thị của tỉnh; đại diện các đơn vị phân phối, hệ thống siêu thị của tỉnh và thành phố Hà Nội, các hiệp hội, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao việc tổ chức hoạt động kết nối cung - cầu hàng hóa và khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các đơn vị sản xuất, kinh doanh tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển theo chuỗi giá trị gắn với truy xuất nguồn gốc. Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, giảm chi phí trong sản xuất cũng như thu hút người tiêu dùng. Các ngành, địa phương cần tranh thủ các nguồn từ các chương trình phát triển nông nghiệp để hỗ trợ cho các đơn vị sản xuất sản phẩm có thế mạnh của tỉnh; đồng thời lưu ý đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Đồng chí yêu cầu các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các đơn vị sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, nhà phân phối và người tiêu dùng về hoạt động thương mại điện tử và sàn giao dịch điện tử.

Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp, tháo gỡ khó khăn phát triển thương mại; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và phát huy hiệu quả của sàn giao dịch thương mại điện tử.

image003_124.jpg

Các đại biểu tham quan khu giới thiệu sản phẩm của các địa phương trong tỉnh

Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2018 là cơ hội kết nối các nhà phân phối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy liên kết, tiêu thụ sản phẩm, tạo mạng lưới bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất với nhà phân phối, sự gắn kết giữa cơ quan quản lý Nhà nước với địa phương, doanh nghiệp. Tại đây, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có dịp giới thiệu sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng; đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm đặc trưng, có nguồn gốc xuất xứ.

IMG-1968.jpg

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh ký cam kết tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ

Việc khai trương sàn giao dịch thương mại nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh cập nhật thường xuyên các sản phẩm đến người tiêu dùng, góp phần nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; tạo kết nối đầu ra trên mạng internet; đưa mua sắm trực tuyến thành hình thức mua hàng phổ biến; khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh. Qua đó nhằm nâng cao hoạt động quản lý Nhà nước về thương mại điện tử.

image007_33.jpg

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh ký kết giao thương, tiêu thụ hàng hóa

Ban đầu, sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ miễn phí cập nhật dữ liệu về các hình ảnh, dịch vụ của các đơn vị sản xuất, kinh doanh lên hệ thống quản lý nông sản điện tử tỉnh.

Lượt xem: 222BÀI VIẾT KHÁC
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ

Với mong muốn hỗ trợ đồng bào, du khách khi về với Đất Tổ, những năm gần đây, các ngành, đơn vị của tỉnh đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng các ứng dụng số. Các ứng dụng thông minh không chỉ góp phần giới thiệu, quảng bá giá trị di sản vùng Đất Tổ mà còn mang lại nhiều tiện ích cho người dân, du khách khi về với mảnh đất cội nguồn của dân tộc.

Ngày 16/04/2024
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc

Tổ chức SHTT thế giới (WIPO) công bố chủ đề Ngày SHTT thế giới 2024 là: “SHTT và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.

Ngày 15/04/2024
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chè nguyên liệu, hướng đến quy trình sản xuất bền vững, nâng cao giá trị trên diện tích canh tác, Hợp tác xã (HTX) Chè Cẩm Mỹ, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn áp dụng canh tác chè theo quy chuẩn an toàn VietGAP và đang triển khai kỹ thuật trồng chè hữu cơ, đã mang lại hiệu quả.

Ngày 13/04/2024
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) sẽ tiếp tục nghiên cứu, ban hành các cơ chế, giải pháp hỗ trợ thúc đẩy tạo ra tài sản trí tuệ, đặc biệt là cho các nhóm chủ thể doanh nghiệp và nhóm sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP địa phương; ưu tiên xử lý các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến sản phẩm OCOP.

Ngày 10/04/2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3/2024, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở KH&CN Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024 và các sự kiện bên lề. Đây là sự kiện thường niên được Cục SHTT tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT hằng năm và định hướng cho hoạt động SHTT trong thời gian tới.

Ngày 02/04/2024
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023

“Đổi mới mô hình tăng trưởng của nước ta theo hướng “chuyển dần từ dựa vào gia tăng số lượng các yếu tố đầu vào của sản xuất sang dựa vào tăng năng suất, chất lượng lao động, ứng dụng KH,CN&ĐMST” đã được khẳng định tại Nghị quyết số 05-NQ/TW Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Chiến lược phát triển KH,CN&ĐMST đến năm 2030.

Ngày 25/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0