Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Bảy, 24/06/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hợp tác thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp


Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc đã ký kết Ý định thư về hợp tác thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp và trao đổi nguồn nhân lực.

Ý định thư nhằm hướng tới triển khai các hoạt động để thực thi quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia và trao đổi vì thế hệ tương lai và tình đoàn kết giữa thế hệ trẻ hai quốc gia.

Ý định thư tập trung vào một số nội dung chính: (1). Nâng cao năng lực hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, đào tạo & thử nghiệm, cố vấn, tăng tốc và kết nối trung tâm đổi mới sáng tạo giữa hai nước nhằm thúc đẩy khởi nghiệp; (2). Mở rộng trao đổi nguồn nhân lực như bồi dưỡng nhân lực, kết nối việc làm trong hệ sinh thái khởi nghiệp, bao gồm hợp tác, trao đổi, truyền thông cho thanh niên; (3). Hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ đầu tư, tổ chức các sự kiện kết nối hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp hai nước, chia sẻ mô hình thực tiễn thành công và nghiên cứu điển hình của mỗi quốc gia.

Việc ký kết Ý định thư khẳng định ý chí và mong muốn hợp tác của hai bên, tạo cơ sở để hai bên tiếp tục trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác cụ thể tiếp theo.

Sáng ngày 23/6/2023 tại Phủ Chủ tịch, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc, Lee Young đã trao đổi Ý định thư trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam, Võ Văn Thưởng và Tổng thống Hàn Quốc, Yoon Suk Yeol.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc, Lee Young đã trao đổi Ý định thư trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam, Võ Văn Thưởng và Tổng thống Hàn Quốc, Yoon Suk Yeol

Lượt xem: 80BÀI VIẾT KHÁC
Đo lường và thúc đẩy kết quả đổi mới sáng tạo cấp địa phương
Đo lường và thúc đẩy kết quả đổi mới sáng tạo cấp địa phương

Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 65 Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), ngày 12/7/2024, tại Geneva, Thụy Sỹ đã diễn ra Hội thảo bên lề “Đo lường và thúc đẩy kết quả Đổi mới sáng tạo cấp địa phương: Vai trò của các Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương” nhằm thảo luận về công cụ và kinh nghiệm triển khai Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương (Provincial Innovation Index - PII).

Ngày 16/07/2024
Để doanh nghiệp khoa học và công nghệ vươn lên thành đầu tàu dẫn dắt
Để doanh nghiệp khoa học và công nghệ vươn lên thành đầu tàu dẫn dắt

Tại buổi họp bàn về “Chính sách phát triển Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) Việt Nam” với Hiệp hội DN KH&CN (VTS) ngày 6/7/2024 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Minh yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp làm thế nào để các DN KH&CN phát huy vai trò đầu tàu trong việc ứng dụng làm chủ công nghệ, nâng cao năng suất lao động, cạnh tranh, làm hình mẫu cho các loại hình DN khác.

Ngày 08/07/2024
70% doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo
70% doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo

86% DN nhận định đổi mới sáng tạo là “chìa khoá” quan trọng đối với tăng trưởng trong thời gian tới và 70% DN dự kiến tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo.

Ngày 03/07/2024
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024

Hội nghị tập huấn về thu thập dữ liệu Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024 đã được Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức sáng nay, 2/7. Tham dự Hội nghị, có đại diện của Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, Bộ Khoa học & Công nghệ; về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở; về phía trường ĐH Hùng Vương có đồng chí Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện các sở, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngày 02/07/2024
Ứng dụng thông minh tích hợp nhiều dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo
Ứng dụng thông minh tích hợp nhiều dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo

Trong thời gian tới, sự bùng nổ của các ứng dụng thông minh sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, thay đổi cách chúng ta tương tác và làm việc hàng ngày. Theo định nghĩa của Gartner, một ứng dụng thông minh (Intelligent application) không chỉ đơn thuần thực hiện các nhiệm vụ cố định mà còn có khả năng thích ứng, tự điều chỉnh và phản ứng linh hoạt dựa trên sự học hỏi từ môi trường và người dùng.

Ngày 21/06/2024
Bộ KH&CN hướng dẫn nguyên tắc nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm
Bộ KH&CN hướng dẫn nguyên tắc nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới ban hành Quyết định số 1290/QĐ-BKHCN về việc hướng dẫn một số nguyên tắc về nghiên cứu, phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (TTNT) có trách nhiệm nhằm hướng đến một xã hội lấy con người làm trung tâm, mọi người được hưởng những lợi ích từ các hệ thống TTNT, bảo đảm sự cân bằng hợp lý giữa lợi ích và rủi ro của các hệ thống TTNT...

Ngày 19/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0