Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 21/08/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hơn 100 nhà khoa học trẻ tài năng trong và ngoài nước trao đổi về phát triển KH&CN


 Đề nghị đóng góp ý kiến xây dựng chiến lược phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), phát triển nền tảng khoa học mở cho AI… là những nội dung đã được Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy đặt hàng các nhà khoa học trẻ người Việt tài năng ở trong và ngoài nước.

 

Tăng cường kết nối, mở rộng hợp tác

Ngày 20/8/2018, hơn 100 người Việt trẻ tài năng làm việc trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở trong và ngoài nước đã đến thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc. Tham gia làm việc và trao đổi với Đoàn có Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Tập đoàn lớn của Việt Nam đang đầu tư tại đây như Viettel, VNPT, FPT cùng nhiều phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 (Vietnam Innovation Network 2018) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ KH&CN và các bộ, ngành liên quan tổ chức từ ngày 18-24/8/2018 tại Hà Nội, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu.Khu CNC Hòa Lạc là một trong nhiều điểm đến của Đoàn tại Hà Nội.
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại buổi làm việc.
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Thế Duy bày tỏ tin tưởng với sự hỗ trợ từ phía các Bộ, ngành; với tiềm năng, thế mạnh phát triển của Khu CNC Hòa Lạc và các Tập đoàn công nghệ tại đây; với nhiệt huyết, tài năng, trí tuệ của các chuyên gia, nhà khoa học và trí thức Việt Nam, buổi gặp gỡ ngày hôm nay sẽ tạo nhiều cơ hội hợp tác, từ đó đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của KH&CN nước nhà.

Với định hướng phát triển Khu CNC Hòa Lạc đã được phê duyệt, Thủ tướng Chính phủ mong muốn nơi đây sẽ trở thành một hình mẫu thu nhỏ của nền kinh tế Việt Nam phát triển dựa trên đổi mới sáng tạo và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để hiện thực hóa điều này, cần huy động tối đa nguồn lực trí tuệ, đặc biệt là từ các chuyên gia, trí thức người Việt Nam được đào tạo, nghiên cứu, làm việc tại các quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển. Đây sẽ là nguồn lực quan trọng giúp đảm bảo sự thành công trong việc thực hiện chiến lược tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0 đồng thời tận dụng được nhữngcơ hội từ cuộc cách mạng này. Buổi làm việc với Đoàn cũng là dịp để Khu CNC Hòa Lạc và các Tập đoàn công nghệ Việt Nam đang hoạt động tại đây có thể trao đổi, thúc đẩy các cơ hội hợp tác, thu hút nhân tài, phát triển công nghệ, kết nối mạng lưới các nhà khoa học và trí thức Việt Nam trên khắp thế giới.

Nhiều đề xuất, đặt hàng và tinh thần “sẵn sàng hợp tác”
 

Toàn cảnh buổi làm việc.
 

Trao đổi với Đoàn, đại diện Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của Khu CNC Hòa Lạc cùng với các hoạt động thu hút đầu tư, phát triển tiềm lực KH&CN tại đây, đồng thời đề xuất với Đoàn về nguồn nhân lực tri thức, hoạt động kết nối, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…. Tiếp đó, đại diện các tập đoàn Viettel, VNPT và FPT giới thiệu những công nghệ và sản phẩm tiêu biểu mà các tập đoàn đang nghiên cứu cũng như đề xuất các hướng hợp tác nghiên cứu, phát triển công nghệ và sản phẩm. Các công nghệ trình diễn thuộc lĩnh vực mà các chuyên gia trong Đoàn đang nghiên cứu để việc kết nối, hợp tác phát triển sản phẩm đạt hiệu quả cao hơn.Các tập đoàn VNPT, Viettel cũng đưa ra những đặt hàng cụ thể về công nghệ viễn thông, công nghệ quốc phòng... Sau khi nghe nội dung đặt hàng, nhiều nhà khoa học đã bày tỏ quan điểm “sẵn sàng hợp tác”. 

Các nhà khoa học cũng chia sẻ, họ thực sự cảm kích và cảm thấy có động lực trước sự quyết tâm của người đứng đầu Chính phủ, của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành trong việc tiếp cận và đón nhận cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều nhà khoa học đã tâm sự, nếu như trước đâykhi trở về Việt Nam, họ phải “vác” hồ sơ đi xin việc thì nay, tâm thế này đã thay đổi, nhiều nhà khoa học đã được lãnh đạo một số tập đoàn Việt Nam trực tiếp sang mời về hợp tác.


Các nhà khoa học tìm hiểu sản phẩm công nghệ giới thiệu tại Khu phần mềm F-Ville 2.
 

Tại buổi làm việc, nhiều nhà khoa học trở về từ Singapore, Pháp, Mỹ, Nhật Bản... đã đề xuất cần có nền tảng khoa học mở cho AI để các nhà khoa học Việt trên thế giới có thể sử dụng chung và chia sẻ kiến thức. Đề xuất này đã được Thứ trưởng Bùi Thế Duy ủng hộ và đặt hàng các nhà khoa học để họ có thể trực tiếp tham gia xây dựng mô hình này sớm nhất. Thứ trưởng cũng trực tiếp chỉ đạo các đơn vị có liên quan cần nghiên cứu, sớm tìm cơ chế hợp tác.

Các chuyên gia trong Đoàn cũng đã trao đổi với lãnh đạo Bộ KH&CN, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc và các Tập đoàn về các khả năng hợp tác, kết nối trong nghiên cứu phát triển các công nghệ và sản phẩm.

Lượt xem: 181



BÀI VIẾT KHÁC
Danh sách các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (mới)
Danh sách các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (mới)

Sáng 30/6, tại lễ công bố các nghị quyết của Quốc hội, quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam liên quan đến sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (mới) đã chỉ định Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ gồm 7 đồng chí; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (mới), nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 102 đồng chí. Trong đó, BCH Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc có 28 đồng chí, ...

Ngày 30/06/2025
Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang thăm và làm việc với xã Bản Nguyên
Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang thăm và làm việc với xã Bản Nguyên

Ngày 30/6/2025, sau khi tham dự Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Phú Thọ, Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với xã Bản Nguyên.

Ngày 30/06/2025
Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện
Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện

Sáng ngày 30/6/2025, cùng với cả nước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; kết thúc hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện; thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ và các xã, phường. Buổi lễ được kết nối trực tuyến từ điểm cầu cấp tỉnh đến 148 điểm cầu xã, phường (mới).

Ngày 30/06/2025
Công bố tổ chức bộ máy 148 xã, phường của tỉnh Phú Thọ (mới)
Công bố tổ chức bộ máy 148 xã, phường của tỉnh Phú Thọ (mới)

Tại Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; kết thúc hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện; thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ và các xã, phường, tổ chức ngày 30/6 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ,

Ngày 30/06/2025
Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Phú Thọ
Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Phú Thọ

Sáng 30/6, cùng với cả nước, Ban Thường vụ 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hoà Bình long trọng tổ chức Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; kết thúc hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện....

Ngày 30/06/2025
Phú Thọ tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng nhân dịp công bố việc sáp nhập đơn vị hành chính các cấp
Phú Thọ tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng nhân dịp công bố việc sáp nhập đơn vị hành chính các cấp

PhuthoPortal - Nhân dịp công bố việc sáp nhập đơn vị hành chính các cấp, tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng phục vụ Nhân dân vào tối ngày 30/6/2025. Theo đó, chương trình nghệ thuật bắt đầu từ 20 giờ 00 phút ngày 30/6 trên địa bàn 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình; chương trình bắn pháo hoa vào lúc 21 giờ 00 phút cùng ngày tại Cầu đi bộ Công viên Văn Lang.

Ngày 29/06/2025
Lịch tiếp công dân ​Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp" Mời tham dự CĐS 2025 Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Chung tay cải cách thủ tục hành chính Cẩm nang tiết kiệm điện trong văn phòng - công nghiệp - toà nhà năm 2025 Cẩm nang tiết kiệm điện cho hộ gia đình Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

2

PAKN từ chối xử lý

0