Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 31/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hôm nay (31/8), kết thúc xét tuyển ĐH, CĐ đợt 2


 


Hết ngày hôm nay (31/8), các trường sẽ chốt danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển theo nguyện vọng 2. Cho đến thời điểm này, những trường top trên hầu như đã tuyển đủ chỉ tiêu và điểm chuẩn có thể tăng hoặc giảm nhẹ tùy trường.

Trường lớn cơ bản đủ chỉ tiêu

Ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa - cho biết: Cho đến chiều 30/8, nhà trường đã nhận được khoảng 800 hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường. Điều đặc biệt là hầu hết thí sinh đều có điểm rất cao. Không chỉ Trường ĐH Bách khoa, hầu hết các trường trong nhóm GX có tuyển nguyện vọng 2 đều tuyển sinh khá tốt.

“Sau khi chốt hồ sơ vào chiều nay, chúng tôi sẽ họp để có thể công bố kết quả trúng tuyển ngay trong buổi tối. Dự kiến kết quả trúng tuyển sẽ cao hơn hoặc bằng điểm nguyện vọng 1, trừ một số ngành đào tạo quốc tế” - ông Nguyễn Phong Điền cho hay.

Còn ông Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin: Trường đã nhận được khoảng hơn 1.000 hồ sơ tính đến chiều 30/8. Mặc dù số hồ sơ đã vượt so với chỉ tiêu nhưng chưa thể khẳng định số thí sinh thực nhập học vì ở đợt này các em được nộp vào 3 trường. Dự kiến, trường này sẽ được công bố điểm trúng tuyển vào tối 31/8 hoặc sáng 1/9.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam thông báo tuyển bổ sung gần 700 chỉ tiêu. Thông tin từ ông Vũ Ngọc Huyên - Trưởng ban công tác chính trị học sinh, sinh viên: Đến sáng nay, Học viện vẫn còn thiếu một ít chỉ tiêu nhưng nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ không hạ so với nguyện vọng 1.

“Sau ngày hôm nay, Hội đồng tuyển sinh của Học viện sẽ họp và quyết định mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 cũng ra xem xét có tiếp tục tuyển nguyện vọng 3 nữa hay không?” - ông Vũ Ngọc Huyên cho hay.

Cô gắng không thay đổi nhiều về điểm chuẩn

Kết thúc xét tuyển đợt 1, Trường ĐH Công nghiệp HN có 6.200 thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xác nhận nhập học, đạt 95% chỉ tiêu (6.500), điểm chuẩn các ngành giữ nguyên hoặc tăng nhẹ 0,25 – 0,75 điểm so với năm 2015.

Ông Kiều Xuân Thực - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường - cho biết: Dự kiến số thí sinh sẽ nhập học thực tế chỉ khoảng 95% nên đã thông báo xét tuyển bổ sung 575 chỉ tiêu cho 16 mã ngành còn thiếu.

Điều này cũng không nằm ngoài dự tính của nhà trường vì để tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh Quy chế tuyển sinh năm nay cho phép các em được đăng ký nhiều trường trong mỗi đợt xét tuyển, dẫn đến có nhiều thí sinh “trúng tuyển ảo” – tức trúng tuyển nhiều trường và lựa chọn nhập học chỉ 1 trường.

Với quy định như vậy và việc xét tuyển được tiến hành một cách độc lập ở các trường thì việc lựa chọn điểm chuẩn cho các ngành để số thí sinh nhập học đúng bằng chỉ tiêu ở ngay đợt 1 là điều không thể.

Tính đến hết ngày 30/8/2016, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có gần 1.600 thí sinh đăng ký xét tuyển/575 chỉ tiêu. Qua phân tích dữ liệu sơ bộ, nhà trường dự kiến điểm chuẩn các ngành lần này không thay đổi nhiều so với đợt 1 trong đó một số ngành điểm chuẩn có thể giữ nguyên, các ngành còn lại điểm chuẩn có thể giảm nhẹ.

“Để đảm bảo chất lượng và sự công bằng chung, Trường xác định sẽ không hạ điểm chuẩn nhiều so với đợt 1, mã ngành nào nếu có hạ nhiều cũng không quá 1 điểm (thang điểm 30)” - ông Kiều Xuân Thực cho hay

Lượt xem: 22BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0