Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 15/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa Việt, Lào, Trung Quốc


 PTO- Trường Đại học Hùng Vương vừa tổ chức Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa 3 nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc. Tới dự có đồng chí  Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; lãnh đạo Hội hữu nghị Việt  - Lào và Hội hữu nghị  Việt - Trung.

Đồng chí Trần Phù Tiêu và lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương trao thưởng cho các đội tham gia hội thi
Đồng chí Trần Phù Tiêu và lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương trao thưởng
cho các đội tham gia hội thi

Tham gia hội thi có 4 đội với gần 50 thí sinh là sinh viên nước Lào và Trung Quốc đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương. Các đội trải qua 4 phần thi là: Chào hỏi bằng tiếng Việt; nghe viết; đoán ý đồng đội và thi tài năng. Mỗi phần thi yêu cầu các đội phải thể hiện được sự hiểu biết về tập quán, văn hóa của Việt Nam, diễn đạt lưu loát tiếng Việt, có trang phục đẹp và đảm bảo thời gian.

Hội thi giúp cho sinh viên nước ngoài và sinh viên Việt Nam có cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm để học tốt ngoại ngữ của mỗi quốc gia, là cầu nối thắt chặt tình hữu nghị 3 nước láng giềng Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Được biết, trong quá trình học tập tại Trường Đại học Hùng Vương, các sinh viên Trung Quốc và Lào đều bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về sự thân thiện, nhiệt tình của các bạn sinh viên người Việt cũng như các giảng viên của Trường Đại học Hùng Vương đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để các bạn sinh viên người nước ngoài hòa nhập với môi trường ở Việt Nam.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Phù Tiêu, lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học tiếng Việt cho 55 sinh viên Lào, Trung Quốc và trao thưởng cho các đội tham gia hội thi.

Lượt xem: 48BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0