Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 16/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thi cán bộ khuyến học giỏi tỉnh lần thứ Nhất


 PTO- Ngày 15-8, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ khuyến học giỏi tỉnh lần thứ Nhất.

Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Tình - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Phù Tiêu - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Hoàng Việt Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị, đơn vị vũ trang cùng đông đảo giáo viên, học sinh.

Hội thi cán bộ khuyến học giỏi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên về các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội Khuyến học trong đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời ở gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị… đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Hội thi là cơ hội để các cán bộ khuyến học giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác khuyến học, giúp phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của phong trào khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới.

 

Đồng chí Vi Trọng Lễ cùng lãnh đạo Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Giấy khen cho thí sinh đạt giải Nhất.
Đồng chí Vi Trọng Lễ cùng lãnh đạo Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Giấy khen cho thí sinh đạt giải Nhất.

 

Tham gia Hội thi lần này có 15 thí sinh đại diện cho 35 vạn cán bộ khuyến học toàn tỉnh là những người tâm huyết với sự nghiệp khuyến học được tuyển chọn từ cơ sở. Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, nhận thức và năng khiếu. Màn chào hỏi mỗi thí sinh tự giới thiệu nét đặc trưng về công tác khuyến học tại địa phương, đơn vị mình; phần thi nhận thức thể hiện sự hiểu biết về văn bản quy định của Đảng, Nhà nước trong công tác khuyến học, khuyến tài; các tiết mục năng khiếu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi ngành giáo dục, vai trò, ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và nhiều giải phụ cho các thí sinh xuất sắc. Thí sinh Bùi Minh Cao, Hội Khuyến học huyện Yên Lập giành giải Nhất tại Hội thi.

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0