Từ ngày 07-11/8/2017, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân - Bộ KH&CN (ATBXHN) phối hợp với Tổ chức Hiệp ước cấm thử vũ khí hạt nhân toàn diện (CTBTO) tổ chức Hội thảo về Xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia khu vực Đông Á. TS. Trần Bích Ngọc, Phó Cục trưởng Cục ATBXHN đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Cục trưởng Trần Bích Ngọc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện cơ chế của hiệp ước cấm thử vũ khí hạt nhân toàn diện và các hoạt động của tổ chức CTBTO. Bên cạnh đó, Phó Cục trưởng Trần Bích Ngọc cũng khẳng định việc xây dựng và nâng cao năng lực kỹ thuật quốc gia, đặc biệt là nâng cao năng lực kỹ thuật của Trung tâm Dữ liệu quốc gia (NDC) là một trong những ưu tiên để thực hiện các cơ chế của Hiệp ước CTBT.
Tham dự Hội thảo có các thành viên đến từ Hoa Kỳ, Nga, Mông Cổ và các quốc gia trong khu vực Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc, Thái Lan. Đây cũng là cơ hội tốt để các đại diện của các nước trong khu vực gặp gỡ trao đổi thông tin và kinh nghiệm của mình trong việc xây dựng Trung tâm NDC.
Về phía Việt Nam, tham dự Hội thảo có các cán bộ Cục ATBXHN và Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu). Ông Nguyễn Hồng Phương, đại diện Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần đã có phát biểu tại Hội thảo, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng năng lực của Việt Nam trong việc thực hiện cơ chế khai báo, đánh giá khả năng sử dụng dữ liệu của các trạm quan trắc quốc tế (IMS) và các sản phẩm của Trung tâm dữ liệu quốc tế (IDC).
Về phía CTBTO, các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác chặt chẽ giữa các Trung tâm NDC của các quốc gia trong việc phân tích và sử dụng các dữ liệu của các trạm quan trắc quốc tế IMS và IDC.
Trong thời gian diễn gia Hội thảo, các đại biểu sẽ có cơ hội được thực hành sử dụng công cụ phân tích dữ liệu của các trạm quan trắc, đồng thời tham quan trung tâm NDC của Việt Nam tại Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần./.
Chiều 10/2/2026, đồng chí Trần Duy Đông - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm chúc Tết một số doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Phú Hà. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và phường Phú Thọ.
Sáng ngày 9/2/2026, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) năm 2026 Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, cấp xã trong toàn quốc để triển khai và rà soát, điều chỉnh kế hoạch Tổng điều tra kinh tế năm 2026.
Sáng ngày 9/2/2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì lễ phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” và Phong trào thi đua “Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước”. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến tới điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 7/2/2026, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Khoa học và Công nghệ tham dự Hội nghị toàn quốc Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức...
Ngày 7/2/2026, tại Nhà văn hóa tổ dân phố 17, phường Hòa Bình, Ủy ban MTTQ phường Hòa Bình tổ chức Hội nghị lấy ý kiến và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Liên kết trang
0
4
0