Thứ Sáu, 07/10/2016

Hội thảo Khoa học và công nghệ phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Sáng 30/9, tại Bảo tàng Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia đã phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức chương trình hội thảo với chủ đề: “Khoa học và công nghệ phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng”. Hội thảo là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Techmart Hanoi 2016.

Tham gia buổi hội thảo có GS. TSKH. Phạm Thị Trân Châu; Ths. Lê Thị Khánh Vân – Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia; cùng hơn 100 đại biểu bao gồm các nhà khoa học, đại diện đến từ các doanh nghiệp, Hội Nữ trí thức, Hội Cựu chiến binh và nông dân.

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng đang là mối quan tâm hàng đầu của các nước trên thế giới thì chương trình hội thảo lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Hiện nay, Việt Nam đang có các chương trình nghiên cứu để tạo ra các giải pháp và sản phẩm mới trong lĩnh vực y - dược, công nghệ sinh học, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời nâng cao trình độ KH&CN y – dược trong nước. Vì vậy, mục đích của Hội thảo là nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tổ chức và cá nhân tiếp cận những giải pháp tiên tiến và sản phẩm công nghệ cao trong lĩnh vực này.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu và cung cấp những thông tin mới, bổ ích từ các nhà khoa học là đại diện đầu ngành của các Bộ, các Viện. Nội dung của các báo cáo được trình bày tại Hội thảo tập trung phản ánh về: Hiện trạng về việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Việt Nam; Dinh dưỡng với sức khỏe cộng đồng và các giải pháp; Thông tin KH&CN phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Một số kết quả nghiên cứu KH&CN phòng hỗ trợ điều trị ung thư; Vật lý trị liệu – Phương pháp điều trị hiệu quả theo hướng tự nhiên, không dùng thuốc.

Cuối Hội thảo là phần tham gia thảo luận, trao đổi của các đại biểu về các vấn đề liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học, các chuyên gia và đại biểu cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như thảo luận các giải pháp cho nhiều vấn đề sức khỏe cộng đồng ở quốc gia. Hội thảo theo đánh giá của nhiều người có ý nghĩa hết sức quan trong, mang lại những lợi ích thiết thực cho việc cung cấp các bằng chứng khoa học và thực tiễn trong lĩnh vực y tế công cộng.