Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 03/12/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo "Báo chí và mạng xã hội"


 Ngày 2-12, tại Hà Nội, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Tạp chí Người làm báo tổ chức Hội thảo chuyên đề "Báo chí và mạng xã hội". Tham dự hội thảo có trên 40 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khu vực phía Bắc.

 


Tại hội thảo, đại điện các cơ quan báo chí và các nhà báo đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá sự tác động qua lại gữa báo chí - kênh chuyển tải thông tin chính thống và mạng xã hội hiện nay.

Theo số liệu mới nhất, Việt Nam   đứng thứ 6 trong top 10 nước ở châu Á về lượng dân số sử dụng internet, với trên 45 triệu người. Người Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về thời gian sử dụng mạng xã hội trên internet với 3,1 giờ mỗi ngày. Với những tiềm năng to lớn của một loại hình truyền thông mới, mạng xã hội vừa là công cụ kết nối, lan toả và cũng là nơi để những người dùng tương tác, giao lưu với nhau. Mạng xã hội cũng giúp báo chí có thêm nguồn tin, là kênh quảng bá hữu ích và là kênh phản hồi của công chúng về báo chí.

Ngoài những lợi ích mà các mạng xã hội đem lại, nhiều tham luận cũng đưa ra ý kiến lo ngại mạng xã hội đang là mối đe doạ đến sự tồn tại của một số loại hình báo chí truyền thống. Khi ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến, mạng internet và các thiết bị di động ngày càng phát triển thì các thông tin trên mạng xã hội có tốc độ lan truyền nhanh chóng, liên tục, không phân biệt thời gian và không gian, phạm vi tương tác đa chiều. Tuy nhiên,  những thông tin trên mạng xã hội nhiều khi chưa chính xác, mang tính cá nhân và không được các cấp có quyền thẩm định. Nhiều thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng  đến việc tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, việc định hướng dư luận. Nhiều ý kiến tham luận cũng đề cập đến các vấn đề liên quan đến việc nhà báo sử dụng mạng xã hội như thế nào trong quá trình tác nghiệp, đạo đức nghề báo và cách giải quyết sự tác động qua lại, thách thức của mạng xã hội đối với báo chí truyền thông tại cơ quan báo chí của mình, những người làm báo, các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí... cần có nhìn nhận và hiểu biết về mạng xã hội trong xu thế công nghệ phát triển liên tục hiện nay.

Lượt xem: 27BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0