Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Bảy, 22/07/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023


Ngày 21/7/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 - Techconnect and Innovation Vietnam 2023 (gọi tắt là Sự kiện) tại tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Bùi Thế Duy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CN và đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tham dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có ông Nguyễn Mai Dương - Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ KH&CN: Văn phòng Bộ KH&CN, Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Báo điện tử Tin nhanh Việt Nam (VnExpress). Phía UBND tỉnh Quảng Ninh có ông Phạm Xuân Đài - Giám đốc Sở KH&CN cùng đại diện Lãnh đạo các sở: Công Thương, Văn hóa Thể thao, Tài chính, Công An và Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã báo cáo về công tác chuẩn bị nội dung của Sự kiện. Theo đó, Sự kiện được diễn ra trong 02 ngày (cuối tháng 9/2023) tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với các hoạt động chính sau: Lễ Khai mạc; Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng 2023; Trình diễn, giới thiệu công nghệ và xu hướng công nghệ mới; Tư vấn và Kết nối cung cầu công nghệ; Diễn đàn Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam; Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo địa phương năm 2023 và Lễ Bế mạc.

Sự kiện sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, các tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và cả nước kết nối, trình diễn các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến; tiếp cận công nghệ mới ở trong và ngoài nước, có sự tư vấn, hỗ trợ đàm phán từ các chuyên gia công nghệ, tổ chức trung gian, tiến tới chuyển giao, đổi mới công nghệ.

Sở KH&CN Quảng Ninh báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 đến nay và công tác chuẩn bị các điều kiện để triển khai, tổ chức Sự kiện tại tỉnh Quảng Ninh. Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, góp ý tập trung vào các vấn đề: nội dung của các hoạt động tại Sự kiện, công tác truyền thông, cung cấp thông tin cho báo chí, công tác chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng, an ninh, y tế… nhằm đảm bảo tiến độ, thực hiện hiệu quả các nội dung theo kế hoạch tổ chức Sự kiện đã ban hành.

Đ/c Bùi Thế Duy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu và chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Thứ trưởng Bùi Thế Duy đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh và đóng góp của KH&CN vào các thành tựu của tỉnh trong những năm qua. Đây cũng là lý do Bộ tiếp tục tin tưởng tổ chức sự kiện công nghệ có quy mô lớn, mang tầm quốc tế tại tỉnh Quảng Ninh, mong muốn thông qua sự kiện này sẽ khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đổi mới công nghệ để trong thời gian tới Quảng Ninh sẽ là một trong những địa phương đi đầu trong đóng góp của KH&CN vào phát triển kinh tế, xã hội.

Đ/c Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu và chỉ đạo Hội nghị

Trên cơ sở báo cáo của của các đơn vị và ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu tham dự, kết luận Hội nghị Thứ trưởng Bùi Thế Duy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện  biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị Sự kiện mà các đơn vị đã thực hiện trong thời gian qua, thống nhất công tác phối hợp giữa Bộ KH&CN và UBND tỉnh Quảng Ninh để triển khai các nội dung chuẩn bị tổ chức Sự kiện trong thời gian tới, nhấn mạnh ý nghĩa của Sự kiện khi được tổ chức gắn liền với hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt giới trí thức và 10 năm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam được quy định trong Luật Khoa học và công nghệ ./.

Theo most.gov.vn

Lượt xem: 71BÀI VIẾT KHÁC
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ

Với mong muốn hỗ trợ đồng bào, du khách khi về với Đất Tổ, những năm gần đây, các ngành, đơn vị của tỉnh đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng các ứng dụng số. Các ứng dụng thông minh không chỉ góp phần giới thiệu, quảng bá giá trị di sản vùng Đất Tổ mà còn mang lại nhiều tiện ích cho người dân, du khách khi về với mảnh đất cội nguồn của dân tộc.

Ngày 16/04/2024
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc

Tổ chức SHTT thế giới (WIPO) công bố chủ đề Ngày SHTT thế giới 2024 là: “SHTT và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.

Ngày 15/04/2024
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chè nguyên liệu, hướng đến quy trình sản xuất bền vững, nâng cao giá trị trên diện tích canh tác, Hợp tác xã (HTX) Chè Cẩm Mỹ, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn áp dụng canh tác chè theo quy chuẩn an toàn VietGAP và đang triển khai kỹ thuật trồng chè hữu cơ, đã mang lại hiệu quả.

Ngày 13/04/2024
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) sẽ tiếp tục nghiên cứu, ban hành các cơ chế, giải pháp hỗ trợ thúc đẩy tạo ra tài sản trí tuệ, đặc biệt là cho các nhóm chủ thể doanh nghiệp và nhóm sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP địa phương; ưu tiên xử lý các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến sản phẩm OCOP.

Ngày 10/04/2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3/2024, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở KH&CN Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024 và các sự kiện bên lề. Đây là sự kiện thường niên được Cục SHTT tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT hằng năm và định hướng cho hoạt động SHTT trong thời gian tới.

Ngày 02/04/2024
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023

“Đổi mới mô hình tăng trưởng của nước ta theo hướng “chuyển dần từ dựa vào gia tăng số lượng các yếu tố đầu vào của sản xuất sang dựa vào tăng năng suất, chất lượng lao động, ứng dụng KH,CN&ĐMST” đã được khẳng định tại Nghị quyết số 05-NQ/TW Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Chiến lược phát triển KH,CN&ĐMST đến năm 2030.

Ngày 25/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0