Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 15/04/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục giai đoạn 2010-2015


 Ngày 13-4, Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015. Tới dự có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Phạm Văn Thanh - Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn giáo dục Việt Nam; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh...

1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú và Kỷ niệm chương Hùng Vương cho các cá nhân.

Giai đoạn 2010-2015, phong trào thi đua và công tác khen thưởng ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả tích cực. Nội dung các phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm trong từng năm học gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động của ngành. Tiêu biểu là các cuộc vận động, phong trào thi đua như “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Cán bộ, đoàn viên, lao động trong ngành tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học”... Kết quả các phong trào thi đua đã góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh phát triển vững chắc: Quy mô, mạng lưới trường học được mở rộng; chất lượng giáo dục được nâng lên và nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố xếp hàng đầu của cả nước, có 3 trường THPT nằm trong tốp 200 trường có điểm thi đại học bình quân cao nhất của cả nước; trong 3 năm liền tỉnh Phú Thọ có học sinh đạt giải quốc tế; đặc biệt năm 2012 Phú Thọ là một trong 6 tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Từ phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Liên tục 5 năm liền từ năm 2010-2014, Sở GD&ĐT được Bộ GD&ĐT tặng Cờ “Đơn vị tiêu biểu xuất sắc”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San ghi nhận và biểu dương những đóng góp của những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành giáo dục. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 34 ngày 7-4-2014 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 23 ngày 21-11-2014 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác thi đu khen thưởng; Luật thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác thi đua khen thưởng hiện hành. Phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đổi mới công tác thi cử, thực hiện tốt kì thi THPT quốc gia năm 2015, tiếp tục xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tăng cường giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống bạo lực học đường. Ngành giáo dục tỉnh cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng; từng bước khắc phục các biểu hiện phô trương, hình thức, bệnh thành tích trong thi đua, khen thưởng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời phát hiện, biểu dương khen thưởng và nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa cho các phong trào thi đua.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San đã trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các cá nhân được phong tặng năm 2014; trao tặng Kỷ niệm chương Hùng Vương cho 2 cá nhân có nhiều thành tích trong sự nghiệp xây dựng, phát triển GD&ĐT tỉnh; trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhiều tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã tuyên dương, khen thưởng 45 tập thể, 117 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Lượt xem: 8BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0