Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Chủ Nhật, 21/01/2024
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị công bố và trao quyền sở hữu nhãn hiệu chứng nhận Vải Hùng Long


Sáng ngày 19/1, tại Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị công bố và trao quyền sở hữu nhãn hiệu chứng nhận Vải Hùng Long cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Tham dự Hội nghị, về phía Sở KH&CN có Bà Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo Phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành thuộc Sở; về phía Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng có Ông Nguyễn Đức Lương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đồng thời là Chủ nhiệm dự án, cùng đại diện các phòng, ban thuộc Ủy ban nhân dân huyện, đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hùng Long cùng các hộ nông dân tham gia trồng vải Hùng Long.

Hiện nay, toàn xã có 355 hộ đang trồng vải nhỡ chín sớm Hùng Long với diện tích 34,51 ha (khoảng 6.163 cây). Có những vườn vải có tuổi đời từ 50-70 năm cho chất lượng rất thơm ngon. Vải thu hoạch mỗi năm trung bình đạt 150 -200 tấn, có những năm được mùa như năm 2020 đạt 360 tấn, chủ yếu được tiêu thụ tại địa bàn xã và các khu vực lân cận như: huyện Phù Ninh, thị xã Phú Thọ, tp.Việt Trì, tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Yên Bái.... và có những năm có cả thương lái Trung Quốc sang thu mua để xuất qua biên giới. Bên cạnh đó, các hộ trồng vải còn tổ chức nuôi ong mật, vừa để thụ phấn cho vải để tăng năng suất, chất lượng, vừa để tăng thu nhập. Đến nay, xã đã thành lập Hợp tác xã ong mật Hùng Long với thành viên là 55 hộ trồng vải kết hợp nuôi ong mật, với 938 đàn ong, sản lượng đạt trên 20 tấn mật ong/năm.

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, dự án: “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải nhỡ chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” đã đạt được các mục tiêu và nội dung đã đề ra.

Tại Hội nghị, đại diện phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành (thuộc Sở KH&CN) đã công bố quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ (Quyết định số 77874/QĐ-SHTT về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: Vải Hùng Long đặc sản huyện Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ). Phó Giám đốc Sở KH&CN Chu Thị Bích Thủy đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Vải Hùng Long cho Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng Nguyễn Đức Lương bày tỏ vui mừng, phấn khởi và trân trọng cảm ơn Sở KH&CN đã hỗ trợ hiệu quả đối với việc đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long”. Đây là sự khẳng định về danh tiếng và chất lượng nông sản của huyện, góp phần hoàn thiện khung pháp lý, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động cung cấp sản phẩm từ quả vải của huyện vươn ra thị trường trong toàn tỉnh và các tỉnh bạn, hướng tới mục tiêu nâng cao thu nhập, đời sống của người dân tại vùng trồng vải.

Để đảm bảo khai thác tốt nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long”, nhất là việc đưa “Vải Hùng Long” trở thành một thương hiệu mạnh trên địa bàn tỉnh, Phó Giám đốc Sở KH&CN Chu Thị Bích Thủy đề nghị Huyện chỉ đạo việc xây dựng các giải pháp đồng bộ cho sản xuất và kinh doanh theo chuỗi giá trị kết hợp với việc tổ chức và vận hành hệ thống quản lý nhãn hiệu chứng nhận đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra; khai thác lợi thế độc quyền đối với sản phẩm đặc sản; quảng bá, tiếp thị và bảo vệ tốt thương hiệu “Vải Hùng Long”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toản cảnh Hội nghị

Đại diện Phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành công bố Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ

Phó Giám đốc Sở KH&CN Chu Thị Bích Thủy trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu cho Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng

Lượt xem: 522BÀI VIẾT KHÁC
Đo lường và thúc đẩy kết quả đổi mới sáng tạo cấp địa phương
Đo lường và thúc đẩy kết quả đổi mới sáng tạo cấp địa phương

Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 65 Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), ngày 12/7/2024, tại Geneva, Thụy Sỹ đã diễn ra Hội thảo bên lề “Đo lường và thúc đẩy kết quả Đổi mới sáng tạo cấp địa phương: Vai trò của các Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương” nhằm thảo luận về công cụ và kinh nghiệm triển khai Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương (Provincial Innovation Index - PII).

Ngày 16/07/2024
Để doanh nghiệp khoa học và công nghệ vươn lên thành đầu tàu dẫn dắt
Để doanh nghiệp khoa học và công nghệ vươn lên thành đầu tàu dẫn dắt

Tại buổi họp bàn về “Chính sách phát triển Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) Việt Nam” với Hiệp hội DN KH&CN (VTS) ngày 6/7/2024 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Minh yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp làm thế nào để các DN KH&CN phát huy vai trò đầu tàu trong việc ứng dụng làm chủ công nghệ, nâng cao năng suất lao động, cạnh tranh, làm hình mẫu cho các loại hình DN khác.

Ngày 08/07/2024
70% doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo
70% doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo

86% DN nhận định đổi mới sáng tạo là “chìa khoá” quan trọng đối với tăng trưởng trong thời gian tới và 70% DN dự kiến tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo.

Ngày 03/07/2024
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024

Hội nghị tập huấn về thu thập dữ liệu Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024 đã được Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức sáng nay, 2/7. Tham dự Hội nghị, có đại diện của Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, Bộ Khoa học & Công nghệ; về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở; về phía trường ĐH Hùng Vương có đồng chí Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện các sở, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngày 02/07/2024
Ứng dụng thông minh tích hợp nhiều dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo
Ứng dụng thông minh tích hợp nhiều dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo

Trong thời gian tới, sự bùng nổ của các ứng dụng thông minh sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, thay đổi cách chúng ta tương tác và làm việc hàng ngày. Theo định nghĩa của Gartner, một ứng dụng thông minh (Intelligent application) không chỉ đơn thuần thực hiện các nhiệm vụ cố định mà còn có khả năng thích ứng, tự điều chỉnh và phản ứng linh hoạt dựa trên sự học hỏi từ môi trường và người dùng.

Ngày 21/06/2024
Bộ KH&CN hướng dẫn nguyên tắc nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm
Bộ KH&CN hướng dẫn nguyên tắc nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới ban hành Quyết định số 1290/QĐ-BKHCN về việc hướng dẫn một số nguyên tắc về nghiên cứu, phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (TTNT) có trách nhiệm nhằm hướng đến một xã hội lấy con người làm trung tâm, mọi người được hưởng những lợi ích từ các hệ thống TTNT, bảo đảm sự cân bằng hợp lý giữa lợi ích và rủi ro của các hệ thống TTNT...

Ngày 19/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0