Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 01/03/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị cán bộ chủ chốt Bộ Khoa học và Công nghệ: Năm 2015 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chính phủ giao


 Trong hai ngày 25 và 26/02/2016, tại Ninh Bình, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt năm 2016. Tại đây, Lãnh đạo Bộ KH&CN đã có cuộc đối thoại với hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức của Bộ KH&CN.Toàn cảnh Hội nghị 

Tham dự Hội nghị có ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; ông Trương Đình Tuyển, Cố vấn của Thủ tướng Chính phủ; ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách đa biên, Bộ Công Thương, Phó Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP); đại diện lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình cùng toàn thể cán bộ chủ chốt của Bộ KH&CN.


Ông Trương Đình Tuyển, Cố vấn của Thủ tướng Chính phủ

Hội nghị nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động KH&CN trong kế hoạch công tác năm 2016 và các năm tiếp theo của Bộ KH&CN. Hội nghị còn là cơ hội để các cán bộ chủ chốt của Bộ tiếp cận với các cán bộ Sở KH&CN, các doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân cho biết, năm 2015 Bộ KH&CN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chính phủ giao, các văn bản quy phạm pháp luật trong chương trình công tác Chính phủ cơ bản trình đúng thời hạn ban hành. 

Bộ trưởng nhấn mạnh, điểm đặc biệt nhất trong năm 2015 là KH&CN Việt Nam được cộng đồng khoa học quốc tế khẳng định có tốc độ tăng trưởng tương đối tốt, với các sản phẩm khoa học đạt trình độ khu vực và thế giới (Việt Nam xếp thứ hạng 52 trên 141 nền kinh tế về năng lực đổi mới sáng tạo toàn cầu). Đó là biểu hiện nỗ lực không ngừng của cộng đồng khoa học Việt Nam, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của những người làm công tác quản lý KH&CN, đội ngũ cán bộ quản lý của Bộ KH&CN nói chung và những cán bộ chủ chốt của Bộ nói riêng.


Toàn cảnh Hội nghị cán bộ chủ chốt của Bộ KH&CN (Trong ảnh: Lãnh đạo Bộ KH&CN)

Bên cạnh những thành tựu đạt được, Bộ trưởng nhấn mạnh, năm 2016 là một năm đầy thách thức nhưng cũng là một cơ hội đối với đất nước và với nền KH&CN. Với việc hoàn thành ký kết hiệp định thương mại lớn nhất từ trước đến nay- Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, Việt Nam chính thức tham gia vào một sân chơi lớn nhất với các quốc gia hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ và Nhật Bản, một sân chơi mà tất cả người chơi đều ở trình độ cao hơn…và không gì có thể thay thế được KH&CN trong cuộc cạnh tranh này. Bởi cạnh tranh ngày nay thực chất là về trình độ công nghệ, về năng suất lao động, về chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Để chuẩn bị khi Hiệp định chính thức có hiệu lực, các cán bộ công chức, viên chức của Bộ KH&CN phải tích cực hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, hạ giá thành sản phẩm để hàng Việt Nam có thể tồn tại được, cạnh tranh được trong cuộc cạnh tranh toàn cầu.

Các nhà khoa học Việt Nam bên cạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp phải tăng cường hoạt động nghiên cứu ứng dụng để Việt Nam có nhiều sản phẩm xuất khẩu. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học chính là đầu vào rất quan trọng cho doanh nghiệp, đó là những công nghệ nguồn, công nghệ lõi, công nghệ mới, công nghệ cao. 

Trong cuộc đối thoại với cán bộ chủ chốt của Bộ, Bộ trưởng thẳng thắn phê bình một số đơn vị trong Bộ chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bộ trưởng chỉ ra hai mặt yếu kém đó là sự phối hợp giữa các đơn vị trong Bộ; kỷ luật lao động tại Bộ chưa thật sự tốt. Theo Bộ trưởng, đối với một công chức, viên chức phải hội tụ các đức tính: kỷ luật, mẫn cán, đoàn kết, nhân ái. Trong đó, kỷ luật là yếu tố rất quan trọng, là sức mạnh làm nên một tổ chức.


Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Trương Đình Tuyển, Cố vấn của Thủ tướng Chính phủ; ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách đa biên, Bộ Công Thương, Phó trưởng đoàn đàm phán Hiệp định TPP cũng đã giới thiệu về TPP tới các cán bộ chủ chốt của Bộ KH&CN nắm bắt được tinh thần của TPP cùng những vấn đề quan trọng và thách thức của TPP để trong thời gian tới có sự chuẩn bị cho cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng khoa học Việt Nam khi tham gia vào TPP có thể phát triển.


Ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách đa biên, Bộ Công Thương, Phó Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

Cùng ngày, chiều 26/02, Đoàn công tác của Bộ KH&CN do Bộ trưởng Nguyễn Quân làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng con nuôi Ninh Bình và Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; Văn phòng UBND tỉnh.

Công ty cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng con nuôi Ninh Bình là doanh nghiệp khoa học công nghệ. Trong những năm qua, Công ty đã áp dụng thành công quy trình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP, là đơn vị đầu tiên của miền Bắc được công nhận sản xuất lúa tiêu chuẩn VietGAP. Hiện nay, Tổng công ty đang phố hợp với các địa phương mở rộng mô hình sản xuất cho cánh đồng mẫu lớn theo tiêu chuẩn VietGAP. 

Đối với Công ty cổ phần xuất khẩu thực phẩm Đồng Giao, trong những năm qua, Công ty đã đặc biệt coi trọng việc đầu tư áp dụng KH&CN trong sản xuất. Cuối năm 2015, Công ty đầu tư dây chuyền lạnh IQF và dây chuyền sản xuất ngô ngọt với công suất 10.000 tấnsản phẩm/năm. Hiện nay, sản phẩm của Công ty đã có mặt ở gần 40 nước...

Tại những nơi đến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao sự sáng tạo của các đơn vị trong việc ứng dụng KH&CN để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Bộ trưởng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phát huy thế mạnh, không ngừng đổi mới, sáng tạo, phát minh nhiều sáng kiến để ứng dụng vào thực tiễn. Đồng thời, Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các đơn vị đổi mới công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh. Bộ trưởng giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng của Bộ nghiên cứu đề xuất của công ty, trong thời gian sớm nhất kịp thời có chính sách hỗ trợ tạo điều kiện cho cho các doanh nghiệp phát triển.

Một số hình ảnh Bộ trưởng Nguyễn Quân và đoàn công tác thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng con nuôi Ninh Bình và Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao:

 
Lượt xem: 30BÀI VIẾT KHÁC
Thẩm định thuyết minh dự án: Xây dựng mô hình quản lý du lịch thông minh tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng
Thẩm định thuyết minh dự án: Xây dựng mô hình quản lý du lịch thông minh tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

Sáng ngày 18/1, tại Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh dự án KH&CN cấp tỉnh: Xây dựng mô hình quản lý du lịch thông minh tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng do Khu Di tích lịch sử Đền Hùng chủ trì thực hiện. Thạc sỹ Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 21/01/2024
Thẩm định thuyết minh dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống giai đoạn 2021 - 2025
Thẩm định thuyết minh dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 17/1, tại Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh dự án KH&CN cấp tỉnh: Xây dựng mô hình sản xuất con giống thuần chủng gà nhiều cựa huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ từ nguồn gen đã được chọn lọc, dự án thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống giai đoạn 2021 - 2025 do Chi cục Chăn nuôi, thú y tỉnh Phú Thọ chủ trì thực hiện.

Ngày 21/01/2024
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh có vai trò quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất - kinh doanh đồng thời giảm thiểu phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu gây ô nhiễm, giảm thiểu lượng carbon.

Ngày 10/10/2023
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh có vai trò quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất - kinh doanh đồng thời giảm thiểu phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu gây ô nhiễm, giảm thiểu lượng carbon.

Ngày 10/10/2023
Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ tham gia Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028
Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ tham gia Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028

Ngày 01/7/2023, tại Nhà luyện tập và thi đấu tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028

Ngày 01/07/2023
test
test

Ngày 13/07/2020
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0