Trong dự án dành cho hội chợ khoa học địa phương, Banerjee đã đi tìm câu trả lời cho vấn đề máy in chữ nổi: cậu bé 12 tuổi này cho rằng mức giá 2.000 USD trở lên của những chiếc máy in braille là quá đắt.
Giải pháp của Banerjee có chi phí thấp hơn rất nhiều: cậu bé tìm mua một bộ Lego Mindstorms EV3 có giá chỉ 350 USD (khoảng 7,5 triệu đồng) và một vài đô la tiền linh kiện tại cửa hàng Home Depot. Sau một thời gian, Banerjee đã chế tạo thành công máy in chữ nổi dành cho người mù này có tên gọi "Braigo".
Mỗi khi người dùng lựa chọn một chữ cái, chiếc máy này sẽ cuộn qua bảng chữ cái và dùng đinh bấm để in chữ nổi lên giấy. Banerjee đã quyết định sử dụng đinh bấm sau khi thử nghiệm với đầu máy khoan và cả bút chì cơ.
Phiên bản thử nghiệm của Braigo hoạt động khá chậm, song cũng đã chứng minh được rằng ý tưởng của Banerjee là hoàn toàn khả thi. Hiện nay, cậu bé 12 tuổi này đang tiếp tục nghiên cứu để tạo ra một sản phẩm có thể in lên toàn bộ trang giấy.
Không chỉ có vậy, Banerjee cũng đang cố gắng biến Braigo thành một dự án mã nguồn mở, nhờ đó tất cả mọi người đều có thể tự tạo ra chiếc máy in Braigo của riêng mình và nâng cấp cho chiếc máy in chữ nổi chi phí thấp này. Cậu bé 12 tuổi hi vọng phát minh của mình có thể giúp đỡ cho các quốc gia đang phát triển, những nơi mà người dân khó có thể mua một chiếc máy in braille giá hàng nghìn đô la.
Hiện tại, Banerjee cũng đã thành lập một trang fanpage riêng cho Braigo để cung cấp các thông tin chi tiết về dự án"nhỏ" nhưng rất hữu ích này. Hãy cùng chờ đợi những kỳ tích của cậu bé trong tương lai!
Sáng nay 10/6, đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về tình hình và kết quả triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương;
Để chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025), hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ VI, Bộ Tư pháp tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp” trên phạm vi toàn quốc.
PhuthoPortal - Ngày 2/6/2025, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2862/KH-UBND về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025 với chủ đề “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma tuý”. Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025 diễn ra từ ngày 01/6/2025 đến ngày 30/6/2025.
Ngày 20/5/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Thủ tướng phê duyệt và giao Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng làm Tổ trưởng Tổ Công tác về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Ngày 9/5/2025, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2284/KH-UBND tổ chức lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
Liên kết trang
0
2
0