Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 18/04/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ đất Tổ tại Lễ hội Đền Hùng


Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ đất Tổ tại Lễ hội Đền Hùng

PTO- Hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện 2014, thiết thực tổ chức các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2014, trong thời gian qua, Tỉnh đoàn và các tổ chức đoàn cơ sở đã tích cực triển khai nhiều chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực tham gia tổ chức các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2014. Các hoạt động tình nguyện tập trung vào những nội dung chủ yếu: Tham gia vệ sinh môi trường tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng;  tuyên truyền, vận động các hộ dân buôn bán, kinh doanh tại khu vực Đền Hùng và du khách thập phương có ý thức tự bảo vệ môi trường chung, vứt rác đúng nơi quy định; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; hướng dẫn du khách về thăm viếng Đền Hùng.


Trong những ngày diễn ra lễ hội, theo  phân công của Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2014, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã huy động, tổ chức tập luyện cho 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là cán bộ chủ chốt các cơ sở Đoàn xã, phường của thành phố Việt Trì, sinh viên tình nguyện của 4 đoàn trường cao đẳng, đại học trực thuộc Tỉnh đoàn (Đại học Hùng Vương, Đại học Công nghiệp Việt Trì, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Thực phẩm), ĐVTN thuộc huyện đoàn Lâm Thao, Phù Ninh trực tiếp tham gia các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2014 từ ngày 5/4/2014 đến ngày 9/4/2014 (tức ngày 6/3/2014 đến ngày 10/3/2014 năm Giáp Ngọ). Ngay từ những ngày đầu tháng 2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí cán bộ phụ trách và đôn đốc các lực lượng, huy động ĐVTN trên địa bàn tập trung cho các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2014 với các nội dung: Tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại chốt giao thông quan trọng trên địa bàn thành phố Việt Trì và khu vực xung quanh Khu di tích lịch sử Đền Hùng với 80 TNTN; tham gia hướng dẫn du khách về thăm Đền Hùng, đưa đón, hướng dẫn đại biểu Trung ương, các tỉnh về dự “chương trình Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” ngày 9/4/2014 với 40 TNTN; có 100 TNTN, 30 thiếu nhi tham gia đội hình con cháu Lạc Hồng dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Tại mùa Lễ hội năm nay, BTV Tỉnh đoàn đã tập trung đông đảo lực lượng TNTN tham gia hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực Đền Hùng. Cùng với lực lượng ĐVTN của tỉnh tham gia các hoạt động tình nguyện phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay còn có những TNTN đến từ hai câu lạc bộ “Khởi nghiệp” và “FLY” trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội với số lượng 130 tình nguyện viên. Kết quả, sau 5 ngày tình nguyện đã có hơn 1.000 lượt ĐVTN tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, thu gom được 3,8 khối rác thải. Thông qua hoạt động bảo vệ của TNTN về bảo vệ môi trường đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường cho người dân tham gia lễ hội. Tình nguyện viên Đỗ Phú Duy – Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì cho biết: “Trong khi chúng tôi dọn dẹp và thu gom rác thải, đã có rất nhiều người dân lên tiếng khen ngợi, có người khen chúng tôi giỏi và tự hào vì chúng tôi, có người lại nhắc nhở con em của họ nhìn các anh chị mà học tập, đừng vứt rác bừa bãi... Tình nguyện viên Nguyễn Ngọc Linh – cán bộ Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên Phú Thọ nói: “Phần đông người dân đã có thái độ rất tích cực khi chứng kiến thanh niên tình nguyện thu gom rác thải. Tôi nghĩ đây là một hoạt động rất thiết thực, góp phần nâng cao ý thức của người dân, đồng thời giữ cho cảnh quan của Đền Hùng trong những ngày diễn ra lễ hội luôn xanh, sạch, đẹp, để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách.”

Trong những ngày vừa qua, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện tại Đền Hùng đã trở nên quen thuộc với du khách đến lễ hội. Không chỉ dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, TNTN còn sẵn sàng hướng dẫn, giới thiệu với  du khách về lịch sử của Đền Hùng; tuyên truyền quảng bá về “Hát Xoan Phú Thọ” ,“Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”; chỉ dẫn đường đi cho du khách, nhắc nhở du khách không đổi tiền lẻ, không cắm hương bừa bãi...

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2014  đã thành công tốt đẹp. Qua các hoạt động phục vụ lễ hội, ĐVTN đất Tổ đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động lớn của dân tộc, phát huy tính xung kích, tình nguyện thiết thực hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện 2014.
 

Lượt xem: 66BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0