Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 10/07/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng: Đổi mới và phát triển cùng doanh nghiệp


 Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng 55 năm ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC), chiều ngày 7/7/2017 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới, nâng cao vai trò đóng góp của hoạt động TĐC trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế".

 

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Tổng cục TĐC, đại diện lãnh đạo các Sở KH&CN, lãnh đạo các Chi cục TĐC địa phương, các doanh nghiệp, lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục và các cá nhân đơn vị có có liên quan.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tổng cục trưởng Tổng cục TĐC Trần Văn Vinh cho biết, Chính phủ đã và đang vào cuộc rất mạnh mẽ vì một Chính phủ kiến tạo, hành động và đồng hành cùng doanh nghiệp, do vậy hoạt động TĐC cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nhằm thực hiện chủ trương trên. Đặc biệt, Tổng cục trưởng nhấn mạnh hoạt động TĐC phải luôn đổi mới trong thời kỳ hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay của đất nước; cùng với doanh nghiệp đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục TĐC Trần Văn Vinh phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Với hệ thống hơn 300 tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm về đo lường cùng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về đo lường, Phó Vụ trưởng Vụ Đo lường (Tổng cục TĐC) Trần Quý Giầu giới thiệu các thành tựu nổi bật của hoạt động đo lường cho doanh nghiệp thời gian qua cũng như định hướng phát triển đo lường để hỗ trợ doanh nghiệp; đảm bảo tính thống nhất, tin cậy, chính xác của phép đo trong đo lường nhằm mang lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng thời phát triển hạ tầng chất lượng quốc gia trên cơ sở tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong đó chú trọng giải pháp về đo lường.

Ngoài ra, tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động TĐC thời gian qua, khắc phục những hạn chế thông qua các bài trình bày, tham luận như: mã số mã vạch thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại và hội nhập quốc tế; định hướng đổi mới hoạt động kiểm tra chuyên ngành – thực thi Nghị quyết 19-2017/NQ-CP; vai trò của hoạt động TĐC trong phát triển kinh tế  - xã hội của địa phương...

Lượt xem: 28BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0