Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 13/11/2013
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hiền Lương - xã điển hình trong phong trào "Dân vận khéo"


PTO- Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Đình Thịnh- Bí thư Đảng ủy xã Hiền Lương (Hạ Hòa) cho biết: “Ngay từ năm 2000, Hiền Lương đã tích cực triển khai thực hiện các chương trình nhiệm vụ công tác Dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Huyện uỷ. Hàng năm cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đã xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể cho từng tháng, quý, năm và phân công đồng chí Thường trực Đảng uỷ xã phụ trách công tác dân vận của Đảng uỷ. Năm 2002, Đảng uỷ xã Hiền lương đã tổ chức hội thi “Dân vận khéo” cấp xã, thông qua hội thi đã xuất hiện những cá nhân và tập thể điển hình trong hoạt động công tác dân vận”.

Khu 2 xã Hiền Lương là một trong những khu điển hình trong thực hiện công tác dân vận khéo, là khu dân cư văn hóa có kinh tế ổn định nhất xã, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 10%.

Từ khi có Kế hoạch số 87 của Huyện uỷ về tổ chức các phong trào thi đua “Dân vận khéo” là điều kiện để giúp cho địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận cũng như các phong trào ở địa phương. Đảng bộ và nhân dân Hiền Lương vốn có truyền thống đoàn kết, những năm gần đây tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt mức khá từ 12- 13%/năm, văn hóa- xã hội có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, các cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư phát triển, quốc phòng, an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng được củng cố. Trong những năm qua, các cấp uỷ Đảng luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo về công tác dân vận của Đảng, chủ động cụ thể hoá các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ, UBND cấp trên thành chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt, trong đó có phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Đồng thời chú trọng đổi mới các hình thức tập hợp vận động quần chúng nhân dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng các mô hình làm dân vận khéo đạt kết quả tốt. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo kiện toàn và phát huy tốt vai trò hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Song song với việc tổ chức các phong trào “Dân vận khéo”, Đảng uỷ xã luôn vận dụng và gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và xây dựng nông thôn mới; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện và kiểm tra, đánh giá sơ, tổng kết các Nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh và Huyện ủy về công tác dân vận được thực hiện nghiêm túc, điển hình như Chỉ thị số 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác dân vận”, Chương trình hành động số 13- CTr/HU của Huyện ủy và Đề án số 02- ĐA/TU của Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác Dân vận chính quyền giai đoạn 2011-2015”…

Theo đồng chí Bí thư Đảng ủy, để có được kết quả đó là do cấp uỷ, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức như tổ chức các hội nghị, trực tiếp đến tại cơ sở các chi bộ, khu dân cư để giải thích cho nhân dân hiểu, đồng thời phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên để vận động mọi người làm theo. Trong quá trình thực hiện đảm bảo công khai dân chủ đúng quy định. Đảng bộ, chính quyền xã có tinh thần đoàn kết thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ nhiệt tình luôn đi sâu, đi sát cơ sở, nắm vững được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Biết phát huy vai trò, sức mạnh của quần chúng nhân dân trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Việc xem xét giải quyết các ý kiến của nhân dân luôn kịp thời, dứt điểm, không để tồn tại… Đến hết năm 2012, tỷ lệ hộ nghèo còn 14,6 %, đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, có 701/939 gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, 6/7 khu dân cư đạt tiêu chuẩn khu dân cư văn hoá.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Hiền Lương luôn được Huyện uỷ xếp loại Đảng bộ TSVM, trong đó 3 năm được khen là Đảng bộ TSVM tiêu biểu. Chính quyền 5 năm liền đều đạt chính quyền vững mạnh, UBMTTQ và các đoàn thể nhân dân trong xã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đều được công nhận là tổ chức đoàn thể vững mạnh và được cấp trên khen thưởng.

Lượt xem: 13BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0