Thứ Bảy, 31/08/2024

Gần 155 tỷ đồng hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ

Theo thông tin từ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phú Thọ, giai đoạn 2020 – 2024 đã có 123 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh được phê duyệt thực hiện với tổng kinh phí gần 155 tỷ đồng, trong đó Ngân sách Nhà nước hơn 87 tỷ đồng, kinh phí xã hội hóa (đối ứng của các cơ quan chủ trì, doanh nghiệp, người dân) hơn 67 tỷ đồng.

Vận hành máy chưng cất tinh chất chè tại Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

Các nhiệm vụ chủ yếu thuộc 4 Chương trình phát triển KH&CN: Chương trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (75 nhiệm vụ), Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN và sản xuất và đời sống (16 nhiệm vụ), Chương trình phát triển tài sản trí tueeuj (26 nhiệm vụ) và Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp, HTX nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa (6 nhiệm vụ).

Các nhiệm vụ được phê duyệt triển khai thực hiện đều mang tính ứng dụng cao, tập trung cho các nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp, y tế, văn hóa, giáo dục như: Công nghệ nhà lưới, nhà màng, công nghệ vi sinh, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, công nghệ nuôi cá sông trong ao, công nghệ sinh sản nhân tạo trong sản xuất vật nuôi thủy sản, về giống nông nghiệp (Giống lúa lai thơm 6, lúa chất lượng cao DH12, chè hương Bắc Sơn, TRI 5.0, Kim Tuyên, LCT1, chè Shan tuyết, tảo xoắn, cá tầm, vải PH40...).

Theo baophutho.vn

Hội đồng tư vấn KH&CN đánh giá an toàn hồ, đập chứa trên bậc thang thủy điện sông Đà

Ngày 12/9, tại Hòa Bình, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội đồng; ông Phạm Hồng Phương Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; lãnh đạo của Công ty Thủy điện Hòa Bình, Ban quản lý dự án điện 1 cùng các nhà khoa học, chuyên gia Hội đồng tư vấn an toàn đã có buổi kiểm tra đánh giá thực tế tại Công trình Thủy điện Hòa Bình và Thủy điện Hòa bình Mở rộng sau cơn bão số 3 và đang chịu ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão.

Ngày 12/09/2024
Gỡ vướng về cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ.

Ngày 04/09/2024
Nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn để đổi mới, hội nhập và phát triển

Ngày 12/8/2024 tại Đà Nẵng, Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước phối hợp với Ban chủ nhiệm Chương trình Khoa học xã hội và nhân văn cấp quốc gia mã số KX.01/21-30, KX.06/21-30, KX.07/21-30 và Học viện Chính trị khu vực III tổ chức Hội thảo khoa học “Một số Chương trình khoa học xã hội và nhân văn cấp quốc gia phục vụ mục tiêu đổi mới, hội nhập và phát triển”.

Ngày 14/08/2024
Sửa đổi toàn diện Luật KH&CN nhằm thúc đẩy phát triển mạnh mẽ KH,CN&ĐMST trong thời gian tới

Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sửa đổi sẽ thiết kế đầy đủ, toàn diện các giải pháp thúc đẩy không chỉ hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ mà còn thực sự chú trọng hơn tới các giải pháp thúc đẩy ứng dụng và truyền bá tri thức trong thực tiễn. Không phân biệt đối xử công - tư, khuyến khích, thúc đẩy để huy động sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của khu vực ngoài công lập, khu vực tư nhân trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Ngày 05/08/2024

Ngày 29/7/2024, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo "Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen giai đoạn 2015 - 2024 và định hướng triển khai giai đoạn 2025 - 2023". Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã tới dự và phát biểu tại Hội thảo.

Ngày 31/07/2024

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 17 HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 17/7/2024, các đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh đã biểu quyết thông qua tờ trình về Quy định thẩm quyền quyết định việc mua sắm tài sản của các nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước đối với nguồn kinh phí thuộc phạm vi quản lý của TP. Hồ Chí Minh và thẩm quyền quyết định việc mua sắm hàng hóa, dịch vụ đối với nguồn kinh phí khoa học và công nghệ thuộc phạm vi quản lý của TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 20/07/2024