Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 03/10/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Dự án Vietnam Big Build tại Phú Thọ hỗ trợ xây nhà cho 20 hộ nghèo


 PTO- Tối 2 - 10, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra chương trình chào mừng đoàn tình nguyện viên quốc tế đến tỉnh Phú Thọ để thực hiện dự án “Cải thiện nhà ở cho hộ nghèo” do tổ chức Habitat for Humanity tổ chức. Cùng đi với đoàn có bà Susan Mary Sutton - Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo tổ chức Habitat khu vực Châu Á Thái Bình Dương, các nhà tài trợ cho dự án và 200 tình nguyện viên của dự án. Dự chương trình có đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Habitat for Humanity là tổ chức phi chính phủ thực hiện các chương trình và dự án hướng đến mục tiêu “Vì một thế giới mà mỗi người đều có nơi ở tươm tất”. Ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 10 hàng năm đã được Liên Hợp Quốc lấy là ngày Habitat thế giới. Qua 15 năm có mặt tại Việt Nam, Habitat đã hỗ trợ hơn 13.600 hộ gia đình có thu nhập thấp. Tại Phú Thọ, tổ chức này cũng đã triển khai dự án hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà, hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch, vệ sinh môi trường, tổ chức các lớp tập huấn cộng đồng cho các gia đình khó khăn tại huyện Yên Lập và Cẩm Khê với tổng giá trị viện trợ khoảng 1,7 tỷ đồng.

Trong thời gian từ ngày 2 đến ngày 7 - 10, tổ chức Habitat Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Ngoại vụ, UBND huyện Tam Nông và các nhà tài trợ triển khai dự án “Vietnam Big Builds 2016” nhằm giúp đỡ xây dựng nhà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Quang và Hương Nha, huyện Tam Nông. Tham gia dự án này có hơn 200 tình nguyện viên thuộc các nước: Singapore, Hồng Kông, Nhật, Úc, Mỹ, New Zealand và Việt Nam. Các tình nguyện viên sẽ trực tiếp tham gia xây dựng nhà cho các hộ trong chương trình.

Phát biểu tại lễ chào đón, đồng chí Trần Phù Tiêu ghi nhận tinh thần, sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên quốc tế khi đến chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh  khó khăn tại Phú Thọ và nhấn mạnh: Đây là hoạt động có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế. Sự giúp đỡ của các tình nguyện viên không chỉ giúp người dân có nơi ở mới kiên cố mà còn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng tránh thiên tai, chống biến đổi khí hậu, tham gia bảo vệ môi trường theo kinh nghiệm của các nước tiên tiến trên thế giới. Đồng chí cũng mong muốn, những năm tiếp theo, dự án sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Phú Thọ để có thể xóa được nhiều nhà tạm hơn nữa, góp phần mang lại cho mỗi gia đình một mái ấm yên bình, một nơi ở tươm tất như mục đích cao cả mà Habitat đã đặt ra.

Bà Susan Mary Sutton; đại diện tổ chức Habitat Châu Á – Thái Bình Dương, Habitat Việt Nam và các nhà tài trợ đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp cũng như sự tạo điều kiện, hỗ trợ về mọi mặt mà tỉnh Phú Thọ đã dành cho tổ chức và các tình nguyện viên; khẳng định với mục tiêu hoạt động của mình, các tình nguyện viên sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành việc xây dựng 20 căn nhà và tổ chức hiệu quả các hoạt động kết nối cộng đồng tại địa phương. Đây sẽ là một minh chứng cho vai trò của tổ chức phi lợi nhuận quốc tế trong quan hệ đoàn kết – hữu nghị của Việt Nam với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

Lượt xem: 14BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0