Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 10/12/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Doanh nghiệp Việt Nam và Đan Mạch hợp tác xây dự án điện gió


 

Trong khuôn khổ hội thảo “Năng lượng gió Việt Nam” do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức ngày 9/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Phú Cường và Tập đoàn năng lượng gió Vestas (Đan Mạch) đã ký kết bản ghi nhớ xây dựng Dự án trại sản xuất điện gió công suất 170MW tại tỉnh Sóc Trăng.


Theo đó, Tập đoàn Vestas cam kết sẽ tham gia và hỗ trợ cho dự án điện gió của Tập đoàn Phú Cường về vay vốn, xây dựng hạ tầng, thiết bị trong suốt quá trình triển khai, từ lập dự án đến khi đi vào hoạt động.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường cho biết: Sau khi khảo sát 65km khu vực bãi bồi ven biển Sóc Trăng, Tập đoàn đã triển khai chương trình phát triển điện gió tại đây, với tổng công suất có thể lên tới 800MW. Bên cạnh lợi thế về gió, việc đầu tư tại khu vực bãi bồi sẽ tận dụng được diện tích mặt biển, tăng hiệu quả sử dụng đất và hạn chế ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Dự kiến đầu năm 2016, trang trại điện gió đầu tiên sẽ được triển khai xây dựng tại thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) có quy mô 170MW với tổng mức đầu tư 436 triệu USD. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ xây dựng nhà máy có công suất 30MW với vốn đầu tư 75 triệu USD.

Sau khi đưa vào sử dụng, các nhà máy sẽ cung cấp điện cho khu vực phía Nam (chủ yếu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long) 485 GWh điện sạch mỗi năm, với giá bán cho Tập đoàn điện lực Việt Nam dự khiến khoảng 9,8 cent/kWh. Trước đó, Vestas đã hợp tác đầu tư tại đảo Phú Quý (Bình Thuận) trại sản xuất điện gió với tổng công suất 6MW. Tuy nhiên, đây chỉ là dự án thử nghiệm của Vestas tại Việt Nam .

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia của Quỹ tín dụng xuất khẩu Đan Mạch, Quỹ đầu tư dành cho các nước đang phát triển của Đan Mạch, Tập đoàn Vestas đã thông tin đến các nhà đầu tư Việt Nam về những hỗ trợ tài chính, kỹ thuật thiết kế để phát triển điện gió tại Việt Nam; chia sẻ những kinh nghiệm về đầu tư, quản lý các trang trại điện gió tại Đan Mạch.

Theo ông Bo Monsted, Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, hiện năng lượng gió cung cấp hơn 33% lượng điện sử dụng cho Đan Mạch và đây là mức năng lượng gió được sử dụng lớn nhất trên thế giới. Việc giới thiệu Vestas đến các nhà đầu tư Việt Nam là nhằm mục tiêu hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng gió, hướng đến một tương lai xanh hơn.

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0