Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 12/06/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Doanh nghiệp và mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp – kết nối, phát triển


Ngày 06/6/2023, tại Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra Hội thảo “Doanh nghiệp & Mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp – kết nối, phát triển’’.

Hội thảo “Doanh nghiệp & Mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp – kết nối, phát triển” là sự kiện do Trung tâm Ươm tạo & Đào tạo Công nghệ cao và Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hà Nội phối hợp với tổ chức, với mong muốn giới thiệu các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội như các chương trình, chính sách, chuyên gia, đồng thời tăng cường hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp với mạng lưới các tổ chức hỗ trợ.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Bà Đặng Thị Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã thay mặt Ban tổ chức đã nhấn mạnh tinh thần lấy doanh nghiệp làm trung tâm, mong muốn hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp ngày càng toàn diện hơn, hiệu quả hơn.

Tiếp đó là phần trình bày về một vài kiến giải/nỗ lực hướng đến chuỗi cung ứng với doanh nghiệp Nhật Bản của ông Yashiro Hiroaki, Cố vấn trưởng dự án Thúc đẩy Doanh nghiệp nhỏ và vừa & Phát triển Công nghiệp thuộc JICA. Bài trình bày đã đưa ra các đánh giá của các doanh nghiệp Nhật Bản về môi trường đầu tư tại Việt Nam, giới thiệu về Quản trị Kinh doanh tại Nhật Bản, những nỗ lực của JICA nhằm hướng đến các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như giới thiệu một số cơ hội hợp tác/liên doanh với các công ty Nhật Bản.

Ở phần trình bày thứ hai, bà Nguyễn Mỹ Anh thuộc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Phía Bắc, Cục Phát triển doanh nghiệp đã giới thiệu về các chương trình chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tại Trung tâm, như TAC/ILO SCORE, đào tạo chuyên gia hỗ trợ DNNVV, mô hình tư vấn kết hợp; đồng thời giới thiệu về các dự án mới “Trung tâm phát triển Nông nghiệp sáng tạo (CAFI)” với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp nâng cao giá trị gia tăng và sức cạnh tranh cho nông sản/thực phẩm Việt Nam.

Tiếp theo là phần giới thiệu về các chính sách hỗ trợ DNNVV trên địa bàn Thành phố Hà Nội do Bà Vũ Thị Tuyết Loan, Phó trưởng phòng Ươm tạo và Phát triển DN, Trung tâm Hỗ trợ DN Hà Nội trình bày. Các hoạt động hỗ trợ chính bao gồm: Đào tạo phát triển nguồn nhân lực- Hỗ trợ chuyển đổi số- Hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp-  Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo- Ươm tạo và phát triển doanh nghiệp. Bà cũng đưa ra những hướng dẫn hết sức chi tiết về cách thức tiếp cận các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp dành cho DNNVV.

Phần trình bày cuối cùng do ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao (HITC) giới thiệu về chương trình ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp, xúc tiến thương mại hoá sản phẩm công nghệ tại Trung tâm. Ông đã giới thiệu những nét khái quát về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang hình thành tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp mà HITC đã và đang triển khai, nổi bật như Hoalac Techshow, cuộc thi khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ mang tính thường niên Hoalac Startup Challenge, các hoạt động tư vấn, kết nối tư vấn cho doanh nghiệp…

Hội thảo cũng đã diễn ra phần trao đổi thảo luận trực tiếp giữa các Diễn giả và khách mời. Các diễn giả đã làm rõ hơn về đối tượng và các phương thức tiếp cận các nguồn lực hỗ trợ cho doanh nghiệp. Từ phía đại diện các doanh nghiệp cũng có những đóng góp mang tính xây dựng để các chương trình, chính sách hỗ trợ được toàn diện và hiệu quả hơn. Hội thảo đã mang lại những thông tin quan trọng và giá trị cho các doanh nghiệp, đồng thời tăng cường hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp với mạng lưới các tổ chức hỗ trợ./.

Theo most.gov.vn

Lượt xem: 32BÀI VIẾT KHÁC
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ

Với mong muốn hỗ trợ đồng bào, du khách khi về với Đất Tổ, những năm gần đây, các ngành, đơn vị của tỉnh đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng các ứng dụng số. Các ứng dụng thông minh không chỉ góp phần giới thiệu, quảng bá giá trị di sản vùng Đất Tổ mà còn mang lại nhiều tiện ích cho người dân, du khách khi về với mảnh đất cội nguồn của dân tộc.

Ngày 16/04/2024
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc

Tổ chức SHTT thế giới (WIPO) công bố chủ đề Ngày SHTT thế giới 2024 là: “SHTT và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.

Ngày 15/04/2024
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chè nguyên liệu, hướng đến quy trình sản xuất bền vững, nâng cao giá trị trên diện tích canh tác, Hợp tác xã (HTX) Chè Cẩm Mỹ, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn áp dụng canh tác chè theo quy chuẩn an toàn VietGAP và đang triển khai kỹ thuật trồng chè hữu cơ, đã mang lại hiệu quả.

Ngày 13/04/2024
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) sẽ tiếp tục nghiên cứu, ban hành các cơ chế, giải pháp hỗ trợ thúc đẩy tạo ra tài sản trí tuệ, đặc biệt là cho các nhóm chủ thể doanh nghiệp và nhóm sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP địa phương; ưu tiên xử lý các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến sản phẩm OCOP.

Ngày 10/04/2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3/2024, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở KH&CN Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024 và các sự kiện bên lề. Đây là sự kiện thường niên được Cục SHTT tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT hằng năm và định hướng cho hoạt động SHTT trong thời gian tới.

Ngày 02/04/2024
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023

“Đổi mới mô hình tăng trưởng của nước ta theo hướng “chuyển dần từ dựa vào gia tăng số lượng các yếu tố đầu vào của sản xuất sang dựa vào tăng năng suất, chất lượng lao động, ứng dụng KH,CN&ĐMST” đã được khẳng định tại Nghị quyết số 05-NQ/TW Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Chiến lược phát triển KH,CN&ĐMST đến năm 2030.

Ngày 25/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0