Thời gian thực hiện:
36 tháng (từ tháng 01 năm 2016 đến tháng 12 năm 2018).
Kinh phí được phê duyệt:
Tổng kinh phí thực hiện: 1.764 triệu đồng, trong đó:
- Từ nguồn ngân sách SNKHCN tỉnh: 521.670.000 đồng.
- Nguồn đối ứng của dân:1.242.340.000 đồng.
Sản phẩm khoa học và công nghệ:
- Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện đề tài.
- Danh sách các giống lựa chọn đưa vào khảo nghiệm.
- Đề xuất được 01 – 02 giống lúa thảo dược có chất lượng và năng suất trên 5 tân/ha để đưa vào cơ cấu giống cây trồng của tỉnh.
Mô hình trồng trọt: quy mô 06 ha cho 02 giống tại 03 vùng sinh thái trên địa bàn tỉnh.
- Bộ tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt đối với giống lúa đề xuất được thông qua hội đồng chuyên ngành Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- 01 bài báo trên tạp chí trong nước.
- 300 lượt hộ nông dân được tham gia hội nghị đầu bờ, tập huấn kỹ thuật trồng trọt 02 loài lúa thảo dược được chọn.
Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể "Mỳ rau, củ Thực phẩm xanh Lâm Thao" cho sản phẩm mỳ rau, củ của Hợp tác xã Thực phẩm xanh, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ
Hỗ trợ tạo lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho một số doanh nghiệp/Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa gạo chất lượng ĐH12 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và phát triển chỉ dẫn địa lý “Đoan Hùng” cho sản phẩm bưởi đặc sản của tỉnh Phú Thọ
Nghiên cứu xây dựng phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống thông tin địa lý toàn cầu (GIS) trong quản lý trồng trọt và bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ ngô sinh khối phục vụ chăn nuôi gia súc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ