Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 06/11/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh


Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

image001_23.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanhh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các doanh nhân tiêu biểu trong khối doanh nghiệp tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng mà các doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, BTV Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra; coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong khối; đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng trong các loại hình doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Đồng chí nhấn mạnh: Các doanh nghiệp, doanh nhân trong khối cần tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, mở rộng thị trường để đóng góp nhiều hơn cho Ngân sách nhà nước. Cùng với đó, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Đối với những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổng hợp trình UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành xem xét, giải quyết.

 image003_15.jpg

10 tập thể nhận giấy khen của Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2018

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2018). Cùng với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cả nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh có 85 chi, đảng bộ cơ sở; trên 100 doanh nhân. Sự phát triển và hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp, doanh nhân trong Khối đã góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ.

Giai đoạn 2015 - 2018, các cấp ủy Đảng trong khối đã phát huy vai trò cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để đưa ra các giải pháp chỉ đạo sản xuất, kinh doanh đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của đất nước, của tỉnh. Trong 3 năm, tổng doanh thu đạt gần 90.000 tỉ đồng, tăng 48%/năm; lợi nhuận đạt gần 4.000 tỉ đồng, tăng gần 55%/năm; nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 12.000 tỉ đồng, chiếm trên 30% GDP hằng năm của tỉnh. Trên 85% doanh nghiệp kinh doanh có lãi; đảm bảo việc làm ổn định cho gần 28.000 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 6,2 triệu đồng/người/tháng.

 image005_6.jpg

11 doanh nhân nhận giấy khen của Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2018

Trong dịp này, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng 10 Chi, Đảng bộ trực thuộc và 11 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2018.

Lượt xem: 170BÀI VIẾT KHÁC
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ

Với mong muốn hỗ trợ đồng bào, du khách khi về với Đất Tổ, những năm gần đây, các ngành, đơn vị của tỉnh đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng các ứng dụng số. Các ứng dụng thông minh không chỉ góp phần giới thiệu, quảng bá giá trị di sản vùng Đất Tổ mà còn mang lại nhiều tiện ích cho người dân, du khách khi về với mảnh đất cội nguồn của dân tộc.

Ngày 16/04/2024
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc

Tổ chức SHTT thế giới (WIPO) công bố chủ đề Ngày SHTT thế giới 2024 là: “SHTT và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.

Ngày 15/04/2024
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chè nguyên liệu, hướng đến quy trình sản xuất bền vững, nâng cao giá trị trên diện tích canh tác, Hợp tác xã (HTX) Chè Cẩm Mỹ, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn áp dụng canh tác chè theo quy chuẩn an toàn VietGAP và đang triển khai kỹ thuật trồng chè hữu cơ, đã mang lại hiệu quả.

Ngày 13/04/2024
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) sẽ tiếp tục nghiên cứu, ban hành các cơ chế, giải pháp hỗ trợ thúc đẩy tạo ra tài sản trí tuệ, đặc biệt là cho các nhóm chủ thể doanh nghiệp và nhóm sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP địa phương; ưu tiên xử lý các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến sản phẩm OCOP.

Ngày 10/04/2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3/2024, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở KH&CN Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024 và các sự kiện bên lề. Đây là sự kiện thường niên được Cục SHTT tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT hằng năm và định hướng cho hoạt động SHTT trong thời gian tới.

Ngày 02/04/2024
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023

“Đổi mới mô hình tăng trưởng của nước ta theo hướng “chuyển dần từ dựa vào gia tăng số lượng các yếu tố đầu vào của sản xuất sang dựa vào tăng năng suất, chất lượng lao động, ứng dụng KH,CN&ĐMST” đã được khẳng định tại Nghị quyết số 05-NQ/TW Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Chiến lược phát triển KH,CN&ĐMST đến năm 2030.

Ngày 25/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0