Trong thời gian 02 ngày từ 31/3 đến 01/4/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Ứng dụng và phát triển công nghệ - NEAD tổ chức lớp “Đào tạo, tập huấn kiến thức về ATBX trong y tế, công nghiệp và người phụ trách” cho các đối tượng là cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật phụ trách lĩnh vực an toàn bức xạ trong các bệnh viện, phòng khám và các đơn vị khác có hoạt động an toàn bức xạ hạt nhân trên địa bàn tỉnh.
Đ/c Phạm Công Khanh – PGĐ Sở KH&CN Phú Thọ phát biểu tại lớp tập huấn
Bức xạ ion hóa đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực, nhiều kỹ thuật bức xạ, hạt nhân là không thể thay thế và đã trở thành những công cụ, phương pháp hữu hiệu trong chẩn đoán và điều trị bệnh, bảo quản lương thực, thực phẩm, thăm dò và khai thác tài nguyên. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích mà chúng đem lại, bức xạ ion hóa còn có thể gây ra những mối nguy hiểm lớn, ảnh hưởng tới sức khoẻ con người và môi trường. Chính điều này làm cho vấn đề đảm bảo an toàn bức xạ trở nên phức tạp và nó đòi hỏi phải có sự quan tâm, quản lý chặt chẽ của các cấp, các ngành. Vì vậy việc tập huấn, đào tạo nâng cao kiến thức thường xuyên cho các cán bộ quản lý, người phụ trách an toàn bức xạ trong lĩnh vực an toàn bức xạ, hạt nhân đối với các tổ chức, đơn vị là hết sức cần thiết.
Toàn cảnh lớp đào tạo, tập huấn
Thông qua lớp đào tạo, tập huấn, các cán bộ quản lý, phụ trách an toàn bức xạ và nhân viên bức xạ sẽ nắm bắt được đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn bức xạ, hạt nhân; các quy định cho phòng đặt máy, thiết kế che chắn an toàn, các thiết bị cảnh báo bức xạ; các kỹ năng trang bị bảo hộ cho nhân viên bức xạ, công tác kiểm tra, bảo duỡng thiết bị bức xạ, nguồn phóng xạ… Cuối đợt đào tạo, các học viên sẽ phải tham gia đánh giá kết quả học tập của mình trong suốt thời gian đào tạo và sẽ được cấp giấy chứng nhận đào tạo nếu đạt yêu cầu theo đúng quy định.
Chiều ngày 13/6/2025, Cục Đổi mới sáng tạo - Bộ khoa học và Công Nghệ tổ chức Hội thảo trực tuyến Hướng dẫn thu thập và cung cấp dữ liệu phục vụ xây dựng Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) năm 2025.
Những năm gần đây, nhiều hoạt động liên quan đến chuyển đổi số trong văn hóa nói chung và bảo tàng nói riêng được đẩy mạnh triển khai trên địa bàn tỉnh, giúp người dân có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các hiện vật, tư liệu liên quan đến lịch sử tại bảo tàng. Nắm bắt xu thế, Bảo tàng Hùng Vương (Thành phố Việt Trì) đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp để chuyển đổi số toàn diện.
Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành danh mục 21 bài toán lớn về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, trong đó có xây nhà máy chip, chế tạo vệ tinh, blockchain.
Đổi mới công nghệ là một trong những giải pháp hàng đầu giúp doanh nghiệp (DN) nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh cũng như tạo dựng vị thế bền vững trên thị trường.
Sở hữu trí tuệ (SHTT) là việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu đối với sản phẩm hàng hóa của các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) và được Nhà nước bảo hộ về tên gọi, nhãn hiệu, thương hiệu. SHTT ngày nay rất quan trọng đối với các các hoạt động sản xuất kinh doanh, vì thế được các cá nhân, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh ngày càng chú trọng, nhằm thúc đẩy phát triển nền kinh tế, nâng cao năng lực, vị thế tạo ra các sản phẩm có giá trị....
baophutho.vnLà lực lượng trẻ, xung kích, năng động, nhạy bén với công nghệ số, những ngày qua, đoàn thanh niên (ĐTN) tại các địa phương trên địa bàn huyện Tân Sơn đã đồng loạt ra quân triển khai hỗ trợ Nhân dân thực hiện đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID.
Liên kết trang
0
2
0