Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 12/03/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đào tạo nhân lực trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0


 Giáo dục và đào tạo con người Việt Nam trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 là nội dung chính được đem ra thảo luận tại Hội nghị cách mạng công nghiệp 4.0 và đào tạo STEM vừa khai mạc tại TP Hồ Chí Minh trong ngày 8-3.

 

Robot được trưng bày tại Hội nghị cách mạng công nghiệp 4.0 và đào tạo STEM.

 

Hội nghị do Đại học bang Arizona (Hoa Kỳ) và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Đây là lần thứ 6 liên tiếp hội nghị được tổ chức luân phiên tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Năm nay, hội nghị kéo dài 2 ngày 8-3 và 9-3 với các phiên trao đổi toàn thể, các hội thảo.

Tại hội nghị, các chuyên gia đào tạo đến từ nhiều quốc gia khác nhau cùng trao đổi về xu hướng chuyển dịch sang số hóa, phát triển tư duy doanh nhân, chuẩn bị cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông trước thi theo đuổi khối ngành khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học ở bậc đại học. Khối ngành đào tạo STEM gồm lĩnh lực khoa học, công Nghệ, kỹ thuật, toán học đứng sau sự phát triển của nền kinh tế thế giới và khu vực Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã trở thành trọng tâm của cách mạng toàn cầu.

Các chuyên gia cùng thảo luận cách giúp sinh viên hứng thú với các môn học thuộc khối ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học), hỗ trợ các nhà giáo dục và xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp cách mạng công nghiệp 4.0 tất cả các khía cạnh từ lúc sinh viên được đào tạo cho đến lúc tham gia lực lượng lao động, sự phối hợp giữa doanh nghiệp và đơn vị đào tạo nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Cách mạng công nghiệp 4.0 tập trung vào các công nghệ mới về sinh học và số hóa, bao gồm trí thông minh nhân tạo, robot, các phương tiện vận chuyển tự hành, cộng nghệ nano, công nghệ thần kinh, điện toán lượng tử, thành phố thông minh và internet vạn vật./.

Lượt xem: 80BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0