Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 26/10/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đào tạo nâng cao năng lực quản lý trường đại học


 Từ ngày 19 - 30/10 tại TP Đà Nẵng, 17 nhà lãnh đạo đại học tiềm năng đến từ nhiều trường đại học trên cả nước đã cùng tham gia Khóa đào tạo Kỹ năng lãnh đạo và quản lý trường đại học.


Đào tạo kỹ năng lãnh đạo và quản lý trường đại học (HELUM) là khóa đào tạo chuyên biệt do Hội đồng Anh Việt Nam khởi xướng và phát triển với sự hỗ trợ đắc lực từ công ty Tate&Lyle (Vương quốc Anh). 

Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao năng lực cho những nhà lãnh đạo hiện đang giữ chức vụ từ Phó khoa, Trưởng khoa trở lên tại các trường đại học ở Việt Nam. 

Khóa đào tạo đồng thời cũng trang bị cho họ những kiến thức, kỹ năng lãnh đạo cần thiết để họ đảm trách tốt những vai trò và nhiệm vụ mới đầy thách thức của giáo dục đại học hiện nay và trong tương lai.

Đây là năm thứ ba khóa học này triển khai tại Việt Nam. Khóa đào tạo có 17 học viên, trong đó có 6 học viên đã nhận được học bổng toàn phần và 11 học viên nhận học bổng bán phần do Hội đồng Anh và Công ty Tate&Lyle tài trợ để tham dự hai học phần tại Đà Nẵng. 

10 trong số họ sẽ nhận được tài trợ toàn phần hoặc một phần để tiếp tục hoàn thành học phần thứ ba tại trường Đại học Aston (Vương quốc Anh) từ ngày 30/11 đến 4/12/2015.

Khóa đào tạo năm nay tập trung vào các chủ đề: Thuyết trình để gây ảnh hưởng; Đào tạo lãnh đạo cấp cao; và Trải nghiệm thực tế tại Vương quốc Anh. 

Các học phần do các chuyên gia Rebecca Hales - Chuyên gia giảng dạy của Hội đồng Anh, Terry Hodgett - Giám đốc Trung tâm Điều hành Giáo dục (Đại học Aston), GS Helen Griffiths - Phó Hiệu trưởng và các lãnh đạo cấp cao của Trường Đại học Aston thực hiện.

Khóa Đào tạo kỹ năng lãnh đạo và quản lý trường Đại học là minh chứng rõ nét cho cam kết của Hội đồng Anh trong việc hỗ trợ Chương trình cải cách giáo dục đại học (HERA) của Việt Nam cũng như hỗ trợ quá trình quốc tế hóa của các tổ chức giáo dục đại học Việt Nam. 

Khóa học kỳ vọng sẽ trang bị cho học viên tham dự những kỹ năng cần thiết để họ có khả năng lãnh đạo vững chắc, thấu hiểu, triển khai thực hiện và đóng góp vào chiến lược phát triển của trường đại học nơi họ đang và sẽ công tác. Các học viên cũng sẽ được đào tạo để hiểu rõ vai trò lãnh đạo của họ, từ đó sẽ phát triển và đóng góp vào văn hóa của trường đại học.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0