Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 19/11/2013
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm


PTO- Thời gian qua, mặc dù các cấp, ngành và lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã triển khai quyết liệt và đồng bộ các biện pháp, song tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Số vụ TNGT, số người chết và bị thương vẫn có chiều hướng gia tăng ở hầu hết các địa phương trong tỉnh.

Lực lượng CSGT Công an thành phố Việt Trì tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT dịp cuối năm.
- Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Luật ATGT đường bộ trên đường Hùng Vương.

Trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 126 vụ TNGT làm chết 64 người, bị thương 124 người (trong đó, TNGT đường bộ 120 vụ, chết 58 người; đường sắt 5 vụ, chết 5 người; đường thủy 1 vụ, chết 1 người). So sánh với cùng kỳ năm 2012, số vụ TNGT nghiêm trọng tăng 6 vụ (tăng 11,3%); số người chết tăng 5 người (tăng 8,4%). Các địa phương để xảy ra nhiều TNGT là Việt Trì, Đoan Hùng, Phù Ninh, Lâm Thao, Hạ Hòa, Tam Nông…

Vi phạm ATGT diễn ra ở một số lỗi phổ biến như: Người đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, không đảm bảo chất lượng; điều khiển phương tiện tham gia giao thông có nồng độ cồn quá mức cho phép; xe ô tô chở hàng quá khổ, quá tải, quá số lượng người cho phép; vi phạm về tốc độ, lạng lách đánh võng... Ngoài ý thức chủ quan của người tham gia giao thông, nguyên nhân gia tăng TNGT còn do kết cấu hạ tầng giao thông ở một số nơi chưa đảm bảo do đường bị hư hỏng, xuống cấp; nhiều đoạn mặt đường hẹp, cong cua, đèo dốc lớn, hạn chế tầm nhìn. Cụ thể như đường tỉnh 325B đoạn Phù Ninh- Lâm Thao; đường tỉnh 314 đoạn Thanh Ba- Hạ Hòa...; phương tiện tham gia giao thông, nhất là ô tô có tải trọng lớn gia tăng trên một số tuyến đường; việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng chưa đồng bộ và kiên quyết, còn hiện tượng nể nang...

Tại hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian cuối năm, ông Nguyễn Đình Thu- Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng cho biết: Mặc dù huyện đã thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp, song đáng tiếc TNGT, nhất là TNGT nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Đoan Hùng thời gian qua vẫn không giảm mà tiếp tục có chiều hướng gia tăng; công tác giải tỏa hành lang ATGT thực hiện chưa được tốt; việc xử lý xe quá khổ, quá tải còn nhiều hạn chế...Tới đây, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, huyện sẽ có các biện pháp nhằm phát huy hơn nữa vai trò của các cơ quan đoàn thể trong việc phối hợp với lực lượng chức năng, tham gia hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các trọng điểm về ATGT trên địa bàn huyện. Hy vọng, TNGT trong những tháng cuối năm sẽ có chuyển biến rõ nét hơn.

Trước tình hình TNGT có những diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các cấp, chính quyền, các ngành đoàn thể và các lực lượng chức năng trong tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp cụ thể để thiết lập lại trật tự ATGT. Gần đây, lực lượng Thanh tra giao thông và Công an tỉnh đã có sự phối hợp khá chặt chẽ trong việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý xe quá tải trọng xe lưu thông trên một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và bước đầu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Để giải quyết tình trạng phức tạp về giao thông trên quốc lộ 2, tỉnh cũng đã giao Sở GTVT đầu tư lắp đặt 4 vị trí đèn tín hiệu giao thông, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo Sở GTVT cùng các sở ngành, huyện, thị, thành liên quan từng bước đầu tư hoàn chỉnh nâng cấp hệ thống biển báo, đèn tín hiệu hướng dẫn giao thông trên các tuyến đường trong địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí so với năm 2012, đồng thời thiết lập lại trật tự ATGT trong những tháng còn lại của năm 2013, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm Luật giao thông, rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của mọi người dân đối với công tác ATGT, có như vậy TTATGT trên địa bàn tỉnh mới đạt hiệu quả cao.

Lượt xem: 60BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0