Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 07/11/2013
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2013-2018


Ngày 4/11/2013 Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội đại biểu, Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ. Đến dự với Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Việt Nam; đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí thường trực Tỉnh ủy, thường trực Hội đồng nhân dân cùng các quý vị đại biểu, tỉnh bạn; lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo các huyện, thị, thành, đại biểu các huyện, thị, thành… về dự đông đủ.

             Đại hội đại biểu Khuyến học tỉnh Phú Thọ lần thứ III, nhiệm kỳ 2013-2018

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã biểu dương: Phú Thọ có nhiều nỗ lực đưa khuyến học phát triển nhanh, đưa khuyến học lan tỏa rộng đến các huyện, xã, thôn xóm; đẩy mạnh việc kết nạp hội viên mới. Phú thọ trở thành một trong rất ít các tỉnh, thành có số lượng hội viên đứng đầu cả nước. TW Hội khuyến học Việt Nam đánh giá cao sự tham mưu của Hội khuyến học đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác khuyến học khuyến tài nhằm huy động mọi nguồn lực, sự tham gia của các tổ chức xã hội, các đoàn thể, các tổ chức phi chính phủ,các doanh nghiệp…tổ chức được nhiều hoạt động xã hội và công tác từ thiện, hỗ trợ động viên kịp thời cho các học sinh, sinh viên giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập… đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh, những người làm khuyến học khuyến tài  phải nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, trăn trở hơn với công tác khuyến học khuyến tài để đưa “sự học” lên một tầm cao mới đáp ứng với sự phát triển giáo dục của nước nhà và theo kịp sự phát triển giáo dục thế giới, nhiệm kỳ III (Nhiệm kỳ 2013 – 2018) là nhiệm kỳ rất quan trọng cho sự phát triển giáo dục của tỉnh nhà đòi hỏi sự đồng sức, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực, phát triển khuyến học khuyến tài xứng đáng với truyền thống của giáo dục đất tổ và xứng đáng với lá cờ đầu trong công tác phong trào khuyến học toàn quốc.

Đại hội đại biểu khóa III, đã đề ra phương hướng chung: Tạo sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị cùng với sự phát huy vai trò nòng cốt, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo của cán bộ, hội viên hội khuyến học các cấp, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về học tập suốt đời. Đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động Hội, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ các hoạt động khuyến học, khuyến tài hướng vào nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện, cơ hội cho mọi công dân được học tập suốt đời, góp phần nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực, khuyến khích tài năng trẻ đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong thời kỳ hội nhập và đổi mới.

Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội khuyến học tỉnh gồm 37 đồng chí và đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học khóa II, tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học khóa III (nhiệm kỳ 2013 - 2018). Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội.

Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0