Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 07/07/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư - HĐND tỉnh tại huyện Thanh Thủy, Thanh Ba, Đoan Hùng và Yên Lập


 

Ngày 3, 4/7, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư - HĐND tỉnh tại huyện Thanh Thủy, Thanh Ba, Đoan Hùng và Yên Lập.

 

Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri các nội dung dự kiến được đưa ra thảo luận, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ Tư - HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Kỳ họp thứ Tư diễn ra từ ngày 11 - 13/7/2017. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét, quyết định các nội dung quan trọng như: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khóa XVIII; xem xét các báo cáo thường kỳ của UBND, Ủy ban MTTQ, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; thảo luận và quyết định 8 nội dung chuyên đề và một số nội dung quan trọng khác.

 

*Tại huyện Thanh Thủy: Ông Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Thủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bảo Yên và xã Xuân Lộc.

 

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Bảo Yên

 

Cử tri xã Bảo Yên đã phản ánh, kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng các tiêu chí nông thôn mới; quan tâm chỉ đạo giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; cần nghiên cứu kỹ trước khi triển khai tinh gọn đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cấp xã và khu dân cư; tăng chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ chuyên trách ở khu dân cư đạt mức lương tối thiểu để nâng cao tinh thần trách nhiệm nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ; quy định rõ và hợp lý mức phí khám chữa bệnh đối với người có thẻ bảo hiểm y tế và người không có thẻ bảo hiểm y tế; việc triển khai thu phí nước thải cần phải đảm bảo các biện pháp xử lý nước thải ở khu dân cư; tiếp tục đầu tư xây dựng 25m kè bờ ngòi ở khu 6 để đảm bảo ổn định đời sống nhân dân…

 

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Lộc

 

Cử tri xã Xuân Lộc kiến nghị, đề xuất một số vấn đề về chế độ chính sách đối với gia đình, thân nhân người tham gia kháng chiến; việc khai thác cát trên sông Đà của Công ty Cổ phần xây dựng thương mại và dịch vụ Phú Đức; các phương tiện có trọng tải lớn đi vào đường liên xã để tránh trạm thu phí làm hư hỏng hạ tầng giao thông…

 

Thay mặt cho các đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Thủy sẽ tổng hợp và gửi đến HĐND tỉnh trong Kỳ họp thứ Tư được tổ chức vào thời gian sắp tới.

 

*Tại huyện Thanh Ba: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đại biểu HĐND tỉnh khu vực Thanh Ba đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Võ Lao.

 

Các đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Ba tiếp xúc cử tri xã Võ Lao

 

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri huyện Thanh Ba nhất trí cao với thông báo của đại biểu HĐND tỉnh về chương trình Kỳ họp thứ Tư - HĐND tỉnh khóa XVIII. Cử tri tại xã Võ Lao kiến nghị đoạn đường liên xã Võ Lao - Quảng Nạp do Công ty Z121 làm chủ đầu tư thi công chậm và thay đổi về kết cấu tiêu chuẩn đường ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; việc cấp nước từ đập Phai zin không đảm bảo phục vụ cho sản xuất cho người dân trong xã; cần tiếp tục có các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, thu hút lao động địa phương…

 

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền ghi nhận những ý kiến của cử tri; đồng thời làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đáp ứng sự mong đợi, kỳ vọng của cử tri.

 

*Tại huyện Đoan Hùng: Các đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Cao Đức Hấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Thiếu tướng Lê Quang Đại - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã phía Bắc huyện Đoan Hùng.

 

 

Cử tri xã Hùng Quan đã tập trung phản ánh, kiến nghị về những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm như: Đề nghị Nhà nước cho đầu tư nâng cấp đường giao thông nông thôn, cải tạo tuyến đường tỉnh lộ 322 tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; kiểm soát việc quản lý thu, chi bảo hiểm y tế, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân; cần có biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc khai thác khoáng sản, cát sỏi trên sông, tránh để tình trạng sạt lở bờ sông gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp…

 

Cử tri xã Hữu Đô kiến nghị: Tuyến đường giao thông liên huyện từ Đoan Hùng đi Thanh Ba cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên một số hạng mục như cống qua đường, rãnh thoát nước chưa được xây dựng hoàn chỉnh gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Tiêu Sơn xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng; sớm giải quyết sớm chế độ cho người có công; rà soát lại tiêu chuẩn bình xét đối với hộ nghèo…

 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Đoan Hùng đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp, gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

 

* Tại huyện Yên Lập: Ông Đỗ Văn Hoành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Lập đã có buổi tiếp xúc trước Kỳ họp thứ Tư - HĐND tỉnh khóa XVIII với cử tri xã Thượng Long và thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Long

 

Tại buổi tiêp xúc, sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ Tư - HĐND tỉnh khóa XVIII, cử tri xã Thượng Long và thị trấn Yên Lập đã đề xuất một số ý kiến, kiến nghị như: Tiếp tục quan tâm, đầu tư hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, quản lý, giám sát chặt chẽ các công trình được đầu tư xây dựng tại địa phương; tu sửa các công trình nước sạch, công trình nước tự chảy phục vụ nhu cầu của người dân; tăng chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ làm Bí thư chi bộ, trưởng, phó khu dân cư, trưởng các đoàn thể tại khu dân cư; giải quyết chế độ khen thưởng cho những người được nhận bằng khen trong kháng chiến. Cử tri cũng mong muốn, các cấp, ngành quan tâm, có chính sách hỗ trợ người nông dân trước tình trạng được mùa mất giá trong sản xuất nông nghiệp hiện nay; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; vấn đề về xử lý rác thải và vệ sinh môi trường...

 

Các đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Lập đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời tổng hợp những kiến nghị, đề xuất của cử tri trình lên Kỳ họp thứ Tư - HĐND tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

 

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0