Thứ Năm, 27/10/2016

Công cụ giúp bảo vệ sức khỏe khi làm việc nhiều trên máy tính

Làm việc liên tục trên máy tính có thể khiến mắt bạn bị mỏi, đồng thời ngồi lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Phần mềm miễn phí dưới dây sẽ nhắc nhở bạn lúc nào thì nên nghỉ ngơi trước khi trở lại làm việc, giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc.

Mỏi mắt hoặc suy giảm thị lực là các vấn đề thường gặp với những ai thường xuyên ngồi trước máy tính do phải tập trung nhìn vào màn hình máy tính trong nhiều giờ liền. Bên cạnh đó, ngồi lâu trước máy tính cũng gây nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Có những phút thư giãn sau một thời gian dài làm việc bên máy tính để giúp cho đôi mắt nghỉ ngơi, tránh mỏi mệt là một trong những biện pháp hữu hiệu để giúp giảm các triệu chứng gây nhức và mỏi mắt, thậm chí có thể gây nên các căn bệnh liên quan đến mắt do sử dụng máy tính nhiều. Ngoài ra, đi lại hoặc thực hiện vài động tác thể dục đơn giản trong khoảng thời gian ngắn này cũng giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn.

Làm việc liên tục trên máy tính không chỉ làm ảnh hưởng đến thị lực mà còn khiến cơ thể có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm (Ảnh minh họa)
Làm việc liên tục trên máy tính không chỉ làm ảnh hưởng đến thị lực
mà còn khiến cơ thể có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn chúng ta lại quên đi những giây phút nghỉ giải lao sau một thời gian dài làm việc do những áp lực của công việc.

EyeLeo là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, sẽ tự động đưa ra những lời nhắc nhở sau một thời gian làm việc để người dùng có thể nghỉ giải lao, thực hiện các động tác thể dục đơn giản, không chỉ làm đôi mắt được thư giãn mà còn giúp cho cơ thể không bị mỏi mệt do ngồi nhiều giờ liền.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

EyeLeo cung cấp cho người dùng hai chế độ nghỉ ngơi để lựa chọn, gồm chế độ nghỉ giải lao ngắn và nghỉ dài, trong đó chế độ giải lao ngắn sẽ chỉ kéo dài trong vòng 8 giây (hoặc 15, 20 giây tùy thiết lập của người dùng), đủ thời gian để bạn rời mắt khỏi màn hình máy tính, chớp mắt hoặc nhắm chặt mắt như một biện pháp để giúp mắt đỡ căng thẳng.

Trong khi đó, chế độ nghỉ dài có thể kéo dài từ 2 đến 20 phút, tùy thuộc vào người dùng thiết lập. Đây là khoảng thời gian đủ để bạn có thể rời khỏi bàn làm việc, vươn vai hoặc làm một vài động tác thể dục đơn giản, giúp cơ thể thư giãn và có những động tác vận động sau thời gian dài làm việc trước máy tính.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, biểu tượng phần mềm sẽ tự động ẩn xuống khay hệ thống. Bạn kích chuột vào biểu tượng này, chọn “EyeLeo Settings” để mở hộp thoại thiết lập của phần mềm.