Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 26/06/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Chuyển đổi số mô hình kinh doanh và ứng dụng tiếp thị số


Ngày 23/6, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (DNNVV) phía Bắc (thuộc Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ KH&ĐT) triển khai chương trình đào tạo cho 40 DNNVV cùng 20 HTX và hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tỉnh về chuyển đổi số mô hình kinh doanh, thương mại điện tử và ứng dụng tiếp thị số.

Toàn cảnh hội nghị khai mạc chương trình đào tạo

Chuyển đổi số là một trong những chủ trương lớn của tỉnh Phú Thọ với mục đích hỗ trợ cho cộng đồng DNNVV, nhất là khâu đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp và cán bộ phụ trách DNNVV trên địa bàn tỉnh. Chương trình đào tạo là sự kết hợp giữa Sở KH&ĐT với Cục Phát triển doanh nghiệp cùng cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ.

(USAID) thông qua dự án LinkSME. Đây là cơ hội để các DNNVV, HTX và hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tỉnh được từng bước nâng cao năng lực về chuyển đổi số và được tiếp cận các gói hỗ trợ chuyên sâu của chương trình.

Học viên trao đổi với chuyên gia.

Chương trình học gồm các phần: Đại cương về chuyển đổi số doanh nghiệp, quản lý chuỗi cung ứng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt, chiến lược kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử và nền tảng mạng xã hội… Các học viên sẽ trao đổi trực tiếp với các chuyên gia để từng bước tự tin ứng dụng chuyển đổi số vào doanh nghiệp của mình. Từ đó, ứng dụng hiệu quả vào hoạt động kinh doanh, góp phần vào công cuộc phát triển KT-XH của tỉnh Phú Thọ.

Theo baophutho.vn

Lượt xem: 39BÀI VIẾT KHÁC
Phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý và bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý và bảo vệ môi trường ở Việt Nam

Trình bày tham luận tại Hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp tăng cường bảo vệ môi trường sinh thái trong xây dựng, hiện đại hóa đất nước” do Hội đồng Lý luận Trung ương (Đảng Cộng sản Việt Nam) phối hợp với Ban Tuyên truyền Trung ương (Đảng Cộng sản Trung Quốc) tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 12/1/2024, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang khẳng định, Bộ KH&CN sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà khoa học để lĩnh vực quản lý và bảo vệ môi trường phát tr

Ngày 13/01/2024
Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt
Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt

Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) vào trồng trọt là giải pháp giúp người nông dân tăng năng suất, chất lượng nông sản, hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác, đồng thời giảm chi phí đầu tư, công sức lao động, tăng thu nhập cho người dân. Những năm qua, ngành Nông nghiệp tỉnh đã khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thay đổi tư duy sản xuất, phát huy hiệu quả tiềm năng của từng địa phương.

Ngày 11/01/2024
Đẩy mạnh triển khai dịch vụ khoa học và công nghệ
Đẩy mạnh triển khai dịch vụ khoa học và công nghệ

Trong bối cảnh kinh tế thị trường, Viện Ứng dụng Công nghệ (Viện) cần tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, thực hiện xây dựng Đề án phát triển nguồn nhân lực của Viện cho giai đoạn tếp theo phù hợp với tình hình mới. Một trong những nhiệm vụ quan trọng đó là tiếp tục đẩy mạnh triển khai dịch vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cũng như ứng dụng công nghệ lõi.

Ngày 02/01/2024
Cần thực thực hiện vai trò nòng cốt trong ứng dụng và phát triển công nghệ
Cần thực thực hiện vai trò nòng cốt trong ứng dụng và phát triển công nghệ

Đổi mới sáng tạo (ĐMST) được coi là cầu nối giữa nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ vào phát triển kinh tế - xã hội. Là đơn vị nòng cốt trong lĩnh vực ứng dụng và phát triển công nghệ, với sứ mệnh ĐMST, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cần xây dựng chính sách thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ đi vào thực chất, hiệu quả.

Ngày 26/12/2023
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục

heo báo cáo của UNESCO (AI and education: Guidance for policy-makers, 2021), Quy mô thị trường cho trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục có giá trị 1,1 tỷ USD năm 2020, dự kiến sẽ tăng lên khoảng 6 tỷ USD vào năm 2024, tăng trưởng 445% chỉ trong 4 năm. AI cũng rất quan trọng đối với những nỗ lực của UNESCO, nhằm thực hiện mục tiêu 4 trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030, bảo đảm giáo dục công bằng và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người. Với điều này, Liên Hợp

Ngày 18/12/2023
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ phát triển các sản phẩm thiên nhiên
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ phát triển các sản phẩm thiên nhiên

Hiện nay, nhu cầu đối với các sản phẩm thiên nhiên (SPTN) ngày càng tăng nhanh. Trong chuỗi giá trị SPTN nông lâm thủy sản, khoa học và công nghệ (KH&CN) có vai trò đặc biệt quan trọng, do đó cần phát huy và tận dụng tối đa những tiến bộ KH&CN từ khâu chọn tạo giống, nuôi trồng, thu hoạch, chế biến và bảo quản.

Ngày 27/11/2023
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0