Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 18/01/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Chương trình "Với Đảng vẹn tròn tin yêu" chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII


 Liên khúc hát múa “Chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam”, “Như hoa hướng dương”, “Đảng đã cho ta một mùa xuân” đã mở đầu chương trình nghệ thuật "Với Đảng vẹn tròn tin yêu" diễn ra tại Hà Nội, tối 16/1.

Chương trình do Báo Quân đội Nhân dân, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra từ ngày 20-28/1.

Đến dự chương trình ý nghĩa này có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội. Đến dự còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành trung ương, Hà Nội và đông đảo nhân dân, chiến sỹ lực lượng vũ trang. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam để đồng bào, chiến sĩ cùng theo dõi.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng Biên tập Báo Quân đội Nhân dân, Trưởng Ban tổ chức khẳng định: Chương trình "Với Đảng vẹn tròn tin yêu" sẽ điểm lại hoạt động của Đảng ta trong suốt 86 năm qua và 11 kỳ Đại hội. 86 năm qua, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta dũng cảm, kiên cường vượt khó bao khó khăn, thử thách, đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đảng Cộng sản Việt Nam là biểu tượng của thành công, trí tuệ, văn hóa Việt Nam đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định. 86 năm qua là cơ sở để dân tin Đảng, Đảng tin dân, khẳng định sự thống nhất giữa "ý Đảng" và "lòng dân" trong hành trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc…

Trong chương trình "Với Đảng vẹn tròn tin yêu", công chúng được thưởng thức nhiều các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng về Đảng, Bác Hồ, quân đội nhân dân qua từng thời kì lịch sử. Có thể kể đến các tác phẩm “Thăm bến Nhà Rồng”, “Lá cờ đảng”, “19/8”, “Người Hà Nội”, “Câu hò bên bờ Hiền Lương”, “Dáng đứng Việt Nam”, “Em đi làm tín dụng”, “Mùa xuân trên quê hương”…Đây là những tác phẩm được viết ở nhiều thời kì lịch sử khác nhau bằng cái tâm của người nhạc sỹ. Những tác phẩm này đi cùng năm tháng, song hành với mỗi người dân Việt Nam, phản ánh chân thực các giai đoạn lịch sử của cách mạng Việt Nam, ca ngợi công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện niềm tin của toàn dân, toàn quân ta với Đảng, Bác Hồ, cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

Các tác phẩm âm nhạc này do chính các nghệ sỹ đã thành danh với dòng nhạc cách mạng thể hiện như: Nghệ sỹ Ưu tú Quốc Hưng, Nghệ sỹ Ưu tú Việt Hoàn, Nghệ sỹ Ưu tú Phương Thảo, ca sĩ Anh Thơ, Lan Anh, Bích Hồng, Hồng Duyên, Thu Hằng và các nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội.

Xen kẽ với các tiết mục nghệ thuật, Ban tổ chức đã xây dựng 3 phóng sự ngắn để chiếu trong chương trình này. Các phóng sự đã điểm lại những sự kiện trọng đại trong lịch sử cách mạng nước ta từ những ngày Đảng mới thành lập, còn non trẻ đến những thời khắc cả dân tộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; khắc họa tình cả, niềm tin của nhân dân, quân đội ta đối với Đảng.

Phóng sự đầu tiên tập trung thể hiện hoạt động của Đảng từ ngày đầu thành lập đã cùng nhân dân tiến hành các cuộc cách mạng, kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược thành công với 2 chiến thắng quan trọng: Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; 9 năm trường kỳ kháng chiến thành công với đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ vào tháng 5/1954.


 
Tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sỹ, nghệ sỹ của Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân đội biểu diễn.

Phóng sự thứ 2 khắc họa tình cảnh đất nước bị chia cắt 2 miền trong giai đoạn 1945-1954, đất nước phải cùng lúc tiến hành 2 chiến lược cách mạng: xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và cách mạng dân tộc dân chủ ở miền Nam. Qua đó thể hiện ý chí, hành động của toàn quân, toàn dân 2 miền Nam - Bắc một lòng tin theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã chọn để đi đến chiến thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 

Phóng sự thứ 3 nhấn mạnh vào công cuộc đổi mới mà Đảng, nhân dân ta tiến hành sau khi đất nước thống nhất với tinh thần "Đổi mới để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế"... Các phóng sự này góp phần khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong mọi thắng lợi của dân tộc.


Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân đang công tác tại các vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa thuộc các đơn vị: Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, thể hiện tỉnh cảm của Đảng, nhân dân với các anh bộ đội Cụ Hồ./.
 
Lượt xem: 27BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0