Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 18/04/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các tổ chức và người khuyết tật tiêu biểu


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các tổ chức và người khuyết tật tiêu biểu

Ngày 17/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt các tổ chức và người khuyết tật tiêu biểu nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam Đặng Huỳnh Mai cùng các đại biểu đã báo cáo Chủ tịch nước về tình hình cộng đồng người khuyết tật Việt Nam; hoạt động bình chọn những tấm gương người khuyết tật tiêu biểu. Với mạng lưới 17 hội thành viên hoạt động tại các tỉnh thành phố, Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam đã chỉ đạo các Hội thành viên đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật; phối hợp đưa các chính sách trợ giúp, các chương trình nhân đạo từ thiện, giáo dục đào tạo đến với người khuyết tật. Cùng với đóng góp ý kiến xây dựng các văn bản pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực khuyết tật, đặc biệt là Luật Người khuyết tật và Công ước quốc tế quyền của người khuyết tật, hoạt động của Liên hiệp Hội góp phần tạo điều kiện để nhóm người yếu thế phát huy được năng lực, sở trường tiếp cận việc làm. Tuy nhiên, hoạt động của Liên hiệp Hội gặp khó khăn do nguồn vận động quốc tế khó khăn; đội ngũ cán bộ chuyên trách thiếu hụt; hạn hẹp kinh phí cho các hoạt động truyền thông.

 

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các tổ chức và người khuyết tật tiêu biểu (Ảnh: Nguyễn Khang.TTXVN)


Bày tỏ vui mừng được gặp những tấm gương tiêu biểu về nghị lực, ý chí vươn lên và thành công trong cuộc sống, Chủ tịch nước hoan nghênh Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam đã biểu dương kịp thời nhằm nhân rộng những tấm gương khuyết tật tiêu biểu trên cả nước; góp phần đẩy mạnh công tác chăm lo; đồng hành với người khuyết tật. Chủ tịch bày tỏ mong muốn những tấm gương điển hình sẽ ngày càng được nhân rộng để cộng đồng người khuyết tật có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến cộng đồng những người khuyết tật bằng chính sách và chế độ cụ thể và thiết thực. Công tác chăm lo đời sống đối với người khuyết tật được đẩy mạnh đến từng địa phương, vùng miền trong cả nước.Tuy nhiên đời sống vật chất, tinh thần của một bộ phận không nhỏ người khuyết tật hiện nay còn khó khăn. Vẫn tồn tại những định kiến nhất định cản trở sự hòa nhập và đóng góp cho xã hội của người khuyết tật. Một số phong trào, hoạt động trợ giúp người khuyết tật còn hình thức, thiếu bền vững.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các Bộ, ban, ngành, các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, có nhiều hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp trong việc chăm lo, giúp đỡ người khuyết tật./.

Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0