Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 08/05/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Bữa tiệc văn hóa châu Âu đặc sắc tại Việt Nam


 alt

Chương trình Những ngày châu Âu 2015 sẽ đem đến cho công chúng Việt Nam một bữa tiệc văn hóa đặc sắc, kéo dài từ 8-27/5 tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Chương trình được tổ chức nhân kỉ niệm 25 năm quan hệ giữa châu Âu và Việt Nam. Mở màn chuỗi sự kiện là buổi biểu diễn của nhóm ngũ tấu kèn sừng Red Socks (Đức) tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 8/10.

Tiếp đến là các hoạt động văn hóa đặc sắc khác như: màn trình diễn ánh sáng laser vào 20h ngày 8/5 tại mặt tiền Nhà hát Lớn Hà Nội, Lễ hội ẩm thực châu Âu với những món ăn của vùng Địa Trung Hải vào ngày 9/5 tại Thư viện Hà Nội, cuộc triển lãm tranh đặc biệt của họa sĩ Reinhard Kleist vào ngày 10/5 tại Viện Goethe Hà Nội.

Mở màn Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2015 là buổi biểu diễn của nhóm ngũ tấu kèn sừng Red Socks (Đức)

Một trong những điểm nhấn của chương trình năm nay là LHP châu Âu diễn ra tại Hà Nội từ 15-24/5, Đà Nẵng từ 16-25/5 và TP.HCM từ 17-28/5. Đáng chú ý trong chuỗi các bộ phim châu Âu được trình chiếu đợt này là các tác phẩm Bí mật gia đình (bộ phim Ba Lan đầu tiên giành giải thưởng phim nói tiếng nước ngoài Xuất sắc nhất Oscar 2015), Một ngày ở châu Âu (giải thưởng tại Berlin International Film Festival, European Film Festival…), Lễ cầu siêu (Anh).

Trong khi đó, những ngày văn học châu Âu diễn ra từ 7-10/5 tại Hà Nội sẽ ưu ái với thiếu nhi khi giới thiệu nhiều tác phẩm dành cho lứa tuổi này như Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ, Rico và Oskar và cơn đau vỡ tim, Geronimo Stilton, Pippi tất dài. Ngoài ra là các tác phẩm văn học có đề tài xã hội, trinh thám như Vụ án, Đột nhiên có tiếng gõ cửa...

Kết thúc chương trình là đêm hòa nhạc đặc biệt dành cho bộ phim câm kinh dị Nosferatu do Ad Van Dongen và Đỗ Kiên Cường do dàn dưng âm nhạc diễn ra vào tối 27/5, tại Viện Goethe.

Năm 2015 là năm thứ 9 chương trình “Ngày châu Âu” (9/5) được tổ chức tại Việt Nam nhằm góp phần tạo cầu nối trao đổi các nền văn hóa bằng nhiều hoạt động nghệ thuật đa dạng. Kể từ lần đầu được tổ chức vào năm 2004, chương trình đã dành được một vị trí đặc biệt trong đời sống văn hóa của khán giả Việt Nam.

Lượt xem: 45BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0