Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 14/01/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: Tin tưởng vào năm có nhiều bứt phá trong hoạt động TCĐLCL


Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Tổng cục TCĐLCL, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tin tưởng vào một năm có nhiều bứt phá trong hoạt động TCĐLCL.

Theo báo cáo kết quả công tác của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL), năm 2018, Tổng cục đã tích cực triển khai quyết liệt thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Cải thiện môi trường Kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; Cắt giảm chi phí kiểm tra chuyên ngành; Thực hiện cơ chế một cửa quốc gia và một cửa ASEAN tạo thuận lợi thương mại; Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất Kinh doanh của doanh nghiệp, Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Thúc đẩy mô hình sản xuất thông minh, đô thị thông minh, nông nghiệp hữu cơ, hiệu suất năng lượng...

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương kết quả công tác năm 2018 của Tổngcục TCĐLCL. Có được kết quả này, theo Bộ trưởng đó là minh chứng rõ nhất về sự mạnh mẽ, quyết liệt, hành động, hiệu quả và toàn diện của Tổng cục trong năm qua. Hoàn toàn đồng tình với 10 nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Tổng cục, Bộ trưởng cho rằng 10 trọng tâm đã bao quát tất cả yêu cầu đặt ra.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Tổng cục TCĐLCL 

Đề cập đến 3 vấn đề chính mà Tổng cục cần tập trung trong năm 2019, Bộ trưởng mong muốn Tổng cục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa cho thể chế, chính sách và chỉ đạo nhiệm vụ của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ.

Theo Bộ trưởng, năm 2019 được coi là một năm bứt phá thì phải nhanh chóng xác định những nội dung gắn với trách nhiệm thẩm quyền để cụ thể hóa thành nhiệm vụ của Tổng cục và đề ra tiến độ thực hiện hiệu quả. “Tổng cục đóng vai trò đầu mối các công việc Chính phủ giao thì cần đôn đốc thúc đẩy, giám sát để làm sao đạt được hiệu quả tốt nhất, thể hiện được vai trò "nhạc trưởng" là tạo được vị thế của chính Tổng cục đối với các bộ ngành trong rất nhiều trận tuyến”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng đề nghị Tổng cục có những giải pháp cụ thể để tháo gỡ từng mặt khó khăn và kỳ vọng năm 2019 tiếp tục năng động, chủ động hơn nữa trong thẩm quyền, trách nhiệm của mình.

Dù Tổng cục phải gánh vác rất nhiều trọng trách công việc, tuy nhiên Bộ trưởng cũng kỳ vọng việc nặng nhưng vẫn đảm bảo tốc độ, tiến độ và hiệu quả một cách nhanh nhất.

Thứ hai, Tiếp tục chăm lo đội ngũ, quy hoạch đội ngũ tương lai, phân tách quản lý, tự chủ, xã hội hóa... một cách tích cực nhất, triển khai nhanh nhất, mạch lạc nhất sẽ tăng cường hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu đặt ra cho giai đoạn tới.

Bộ trưởng nhấn mạnh đến tư duy cách làm, kỷ luật kỷ cương cũng đóng vai trò bổ trợ cho các vấn đề trên.

Thứ ba, những vấn đề trọng tâm công việc thuộc sự chủ động của Tổng cục, cần tập trung làm tốt sẽ tăng cường vai trò của Bộ, của Tổng cục thông qua một số công việc đang thực hiện như: Cơ sở dữ liệu mã số mã vạch, Đề án Truy xuất nguồn gốc, Khảo sát đánh giá, cảnh báo chất lượng sản phẩm hàng hóa, đánh giá đề xuất về Chương trình Năng suất chất lượng, hợp tác quốc tế

Đề cập đến bối cảnh năm 2019, Bộ trưởng cho biết với phương châm đã được Chính phủ thống nhất là: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”. Do đó, nhấn mạnh về sự "sáng tạo, bứt phá và hiệu quả” theo tinh thần của Chính phủ, Bộ trưởng cho rằng năm 2019 sẽ là một năm rất nhiều việc phải làm. Tổng cục TCĐLCL sẽ tiếp tục trọng trách thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Chính phủ …, do đó Bộ trưởng kỳ vọng Tổng cục sẽ tiếp tục có những sáng tạo, mạnh mẽ và quyết liệt trong cách làm để bứt phá trong năm mới.

“Nhìn toàn cảnh với trách nhiệm, sự nỗ lực và hoạt động mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả và toàn diện của Tổng cục trong năm qua, tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự quyết tâm, phát huy những kết quả, tinh thần vào cuộc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2019 để tạo thành quả thiết thực chào mừng 60 năm ngày truyền thống KH&CN”, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Lượt xem: 504BÀI VIẾT KHÁC
Góp ý sửa đổi Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật
Góp ý sửa đổi Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật

Đoàn khảo sát Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hải Phòng về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

Ngày 08/07/2024
Nâng cao thương hiệu chè Phú Thọ
Nâng cao thương hiệu chè Phú Thọ

Cây chè đã và đang khẳng định vị thế sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Phú Thọ, do vậy tỉnh luôn khuyến khích doanh nghiệp, người dân liên kết cùng xây dựng vùng nguyên liệu sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế của cây chè, tỉnh tập trung mở rộng diện tích thâm canh chè hữu cơ, chè an toàn sinh học.

Ngày 17/06/2024
Đo lường hôm nay vì ngày mai bền vững
Đo lường hôm nay vì ngày mai bền vững

Đây là chủ đề Hội thảo được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức vào ngày 20/5/2024 tới đây tại thành phố Hải Phòng, nhằm hưởng ứng Ngày Đo lường thế giới năm 2024.

Ngày 20/05/2024
GIAN HÀNG GIỚI THIỆU SẢN PHẨM OCOP MANG  NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN CHÈ PHÚ THỌ
GIAN HÀNG GIỚI THIỆU SẢN PHẨM OCOP MANG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN CHÈ PHÚ THỌ

Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP Phú Thọ năm 2024 diễn ra từ ngày 12/4 đến 18/4 (tức ngày 4/3 - 10/3 âm lịch). Đây là nội dung quan trọng trong Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP mang Nhãn hiệu chứng nhận Chè Phú Thọ tại Hội chợ.

Ngày 19/04/2024
Bộ KH&CN phê duyệt Đề án chuyển đổi số ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng
Bộ KH&CN phê duyệt Đề án chuyển đổi số ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Ngày 25/3/2024, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ban hành Quyết định 455/QĐ-BKHCN phê duyệt Đề án chuyển đổi số ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Ngày 13/04/2024
Kết quả bước đầu áp dụng Hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Kết quả bước đầu áp dụng Hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có tổng số 9,905 doanh nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều có quy mô sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ, hoạt động thiếu tính chuyên nghiệp, do vậy gặp khó khăn trong việc nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế. Rất ít doanh nghiệp đầu tư dài hạn trong lĩnh vực sản xuất dịch vụ công nghệ cao, sáng tạo…, nên việc kết nối với các doanh nghiệp FDI còn kém, chưa tạo ra nền tảng vững chắc của sự phát triển.

Ngày 04/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0