Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 30/03/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Bộ tem của Việt Nam được các nước ASEAN phát hành chung


 alt

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó trưởng Ban Tem bưu chính Tổng công ty bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cho biết, bộ tem của Việt Nam sẽ được 10 nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phát hành chung ngày 8/8 để chào mừng sự kiện chính thức ra đời Cộng đồng ASEAN cuối năm 2015.

Bộ tem (1 mẫu) này do họa sỹ Vũ Kim Liên thiết kế, vừa đạt giải Nhất của Cuộc thi tem ASEAN được tổ chức từ ngày 15-17/2, tại Thái Lan.

Bộ tem ra đời có ý nghĩa rất lớn, đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực hợp tác bưu chính của Việt Nam cũng như các nước ASEAN.

Việc làm này cũng góp phần tuyên truyền, giới thiệu cho khoảng 600 triệu người dân các nước trong khu vực biết đến sự kiện ra đời Cộng đồng ASEAN sắp tới.

Họa sỹ Vũ Kim Liên, tác giả bộ tem chia sẻ, bộ tem làm theo chủ đề “Chào mừng cộng đồng ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc và một cộng đồng”.

Mẫu tem được vẽ bằng tay trên máy, không sử dụng hình các hình ảnh lồng ghép. Các hình ảnh trên mẫu tem cũng mang tính cô đọng, hình tượng. Họa tiết chủ đạo của mẫu tem là hình ảnh cờ của 10 nước ASEAN tạo thành bông hoa không thể tách rời bất kỳ một cánh nào. Phía dưới là hình họa cách điệu những bông lúa vàng, thể hiện ý tưởng các nước ASEAN chủ yếu phát triển từ nông nghiệp, có tiềm năng kinh tế nông nghiệp lớn.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã chuẩn y dự án hợp tác phát hành chung bộ tem; giao Tổng công ty bưu điện Việt Nam chủ trì, phối hợp với các nước ASEAN để phát hành bộ tem đặc biệt này.

Sáng kiến phát hành tem chung cho 10 nước ASEAN để chào mừng sự ra đời Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 đã được Bưu chính Thái Lan đề xuất tại Hội nghị Kinh doanh Bưu chính ASEAN (APBM) tổ chức ở Campuchia năm 2012, và được Bưu chính các nước ASEAN ủng hộ.

Tổng công ty bưu điện Việt Nam được chọn là đại diện cho Việt Nam tham dự hoạt động hưởng ứng sáng kiến trên - Cuộc thi tem ASEAN. Kết quả, Việt Nam đạt 2 giải Nhất về mẫu tem và mẫu dấu.

Lượt xem: 42BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0