Thứ Tư, 22/02/2023

Ban hành Quy định quản lý hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Ngày 3/2/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 03/2023/QĐ-UBND quy định quản lý hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Quy định này quy định chi tiết về thẩm quyền, điều kiện, trình tự xét, công nhận sáng kiến; xét, công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến trên địa bàn tỉnh và toàn quốc; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý, thúc đẩy hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Quy định này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Mỗi sáng kiến chỉ được xét công nhận sáng kiến một lần. Đối với sáng kiến có nhiều tác giả thì kết quả đánh giá, công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến để phục vụ công tác thi đua, khen thưởng chỉ ghi nhận đối với các tác giả có tỷ lệ (%) đóng góp vào việc tạo ra sáng kiến từ 20% trở lên.

Sáng kiến được cơ sở công nhận nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 13/2012/NĐ-CP.

Sáng kiến được công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng trong sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp cấp tỉnh, trong cấp huyện, doanh nghiệp, hợp tác xã nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện: Được cơ sở quyết định công nhận và cấp Giấy chứng nhận sáng kiến; được áp dụng hiệu quả và có khả năng nhân rộng trong sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp cấp tỉnh, trong cấp huyện, doanh nghiệp, hợp tác xã đó.

Sáng kiến được công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng trên địa bàn toàn tỉnh nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện: Được công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng trong sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp cấp tỉnh, trong cấp huyện, doanh nghiệp, hợp tác xã; được áp dụng hiệu quả và có khả năng nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Chi tiết xem tài liệu đính kèm